Một ca tử vong do hội chứng viêm da dày sừng

Thời sự

Một ca tử vong do hội chứng viêm da dày sừng

Sáng 18/4, bệnh nhân Phạm Thị Huy (14 tuổi), ngụ ở thôn Làng Dút, xã Ba Nam, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) bị tử vong do mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân đã được gia đình và Bệnh Viện Nhi Đồng 2 (Thành phố Hồ Chí Minh) đưa về nhà.

Bản tin liên quan

Khám sàng lọc cho bệnh nhân viêm da dày sừng ở Quảng Ngãi. (Nguồn: TTXVN)
Theo Trung tâm y tế huyện Ba Tơ, ngày 8/4, em Huy được chuyển vào Trung tâm y tế huyện Ba Tơ trong tình trạng xuất hiện những triệu chứng lâm sàng như dày sừng bàn tay, bàn chân, các kẽ ngón chân rỉ dịch, hồng ban hai bên gò má dạng cánh bệnh. Gan tổn thương nhẹ, men gan tăng.

Tại đây, bệnh nhân Huy được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm.

Đến ngày 14/4, bệnh nhân được chuyển vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị. Mặc dù đã được điều trị tích cực nhưng do bệnh quá nặng, em Huy không qua khỏi và đã tử vong vào lúc 9 giờ sáng 17/4. Được sự hỗ trợ của Bệnh viện Nhi Đồng 2, đến sáng 18/4, em Huy được đưa về nhà ở Quảng Ngãi để mai táng.

Như vậy, kể từ lúc phát hiện ca bệnh đầu tiên ngày vào tháng 4/2011, đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 231 trường hợp mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân tại 7 xã của 2 huyện Ba Tơ, Sơn Hà. Đầu năm 2014 đến nay có một ca tái phát và một ca bệnh mới.

Tại Làng Dút, xã Ba Nam, nơi phát hiện ca bệnh đầu tiên là em Huy, Trung tâm y tế huyện Ba Tơ phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã khẩn trương khám sàng lọc, cấp thuốc cho người dân.

Qua 93 trường hợp được khám, xét nghiệm máu thì có 13 trường hợp có men gan tăng cao.

Hôm nay, 18/4, Trung tâm y tế huyện tiếp tục phối hợp với Bệnh viện Phong da liễu Trung ương khám sàng lọc và cấp thuốc cho người dân toàn xã Ba Nam, huyện Ba Tơ./.
Theo Đinh Thị Hương (Vietnam+)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM