Mỗi gia đình trồng một cây, tạo nét đẹp mới của Hà thành

PV
PV
Thứ Ba, ngày 19/2/2019 - 04:50

(PL)- Ngày 18-2, dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị phấn đấu mỗi gia đình ở TP Hà Nội trồng một cây xanh, tạo dựng một nét đẹp mới của Hà thành, theo chinhphu.vn.

Phát động Tết trồng cây tại huyện Đông Anh, Thủ tướng nhắc lại lời dạy của Bác, “Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, cho biết năm nay chúng ta tổ chức kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Hồ Chủ tịch, cho nên việc phát động trồng cây ở mọi vùng miền cả nước thành phong trào cách mạng của tất cả địa phương.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (thứ hai từ trái) dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019. Ảnh: TTXVN

“Tất cả chúng ta đều mong muốn đem lại một môi trường sống xanh, sạch, đẹp cho người dân trên mọi miền của Tổ quốc và thực hiện nghiêm chủ trương không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế, chúng ta lại càng thấm thía lời dạy của Bác, ra sức thực hiện di nguyện của Người” - Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, tại thủ đô Hà Nội, nét đẹp truyền thống đó được duy trì thường xuyên với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Nhân dịp này, Thủ tướng ghi nhận và biểu dương kết quả ba năm phát động chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh của TP Hà Nội.

PV

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục