Mỗi đoàn ĐBQH sẽ có văn phòng riêng

Thứ Năm, ngày 10/12/2015 - 07:15

(PL)- Chiều 9-12, UBTVQH đã có phiên họp thứ 43, cho ý kiến dự thảo nghị quyết quy định về thành lập và quy định nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của VP đoàn ĐBQH.


Về số lượng biên chế của VP đoàn ĐBQH, dự thảo quy định với văn phòng đoàn có dưới 10 ĐBQH thì biên chế không quá tám người; đoàn có từ 10 đến dưới 20 ĐBQH, biên chế không quá 10 người; đoàn có từ 20 ĐB trở lên, biên chế không quá 12 người. Dự thảo cũng quy định cơ cấu tổ chức của VP đoàn ĐBQH sẽ gồm chánh văn phòng và một phó chánh văn phòng. Riêng Hà Nội và TP.HCM có không quá hai phó chánh văn phòng và hai đơn vị cấp phòng là phòng tổng hợp và phòng hành chính, tổ chức, quản trị.

Về nội dung này, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đề nghị: “Mỗi VP đoàn ĐBQH chỉ nên có một chánh văn phòng, với đoàn đông có hai ĐB chuyên trách thì có hai cấp phó. Đặc biệt cần quy định VP đoàn ĐBQH không được lập phòng và không có trưởng, phó phòng. Mức biên chế tối đa của VP đoàn ĐBQH 12 người là khá nhiều, chỉ nên giới hạn tối thiểu sáu, tối đa 10 người”.

TRỌNG PHÚ

Mexico chơi đôi công với Brazil là tự sát

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Trận bán kết đầu tiên môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ (ngày 3-8) giữa Olympic Brazil và Olympic Mexico, tái hiện lại trận chung kết năm 2012 ở London.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục