Mọi công dân ASEAN đến Singapore phải khai báo sức khỏe

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Chủ Nhật, ngày 15/3/2020 - 20:00

Theo đó, từ ngày 16-3, mọi du khách (bao gồm công dân Singapore, người có thẻ cư trú dài hạn hay du khách ngắn hạn) tới Singapore, nếu từng đến các nước ASEAN, Nhật Bản, Thụy Sĩ hoặc Anh trong 14 ngày sẽ nhận được Thông báo đề nghị tự cách ly tại nhà (SHN) trong 14 ngày.

Bên cạnh đó, các du khách này sẽ phải cung cấp thông tin cụ thể về nơi họ tiến hành tự cách ly (khách sạn, nhà riêng…) trong toàn bộ quãng thời gian đó. Họ cũng có thể bị kiểm tra, xét nghiệm COVID-19 bất ngờ, ngay cả khi không có triệu chứng.

Trong ba ngày qua, Singapore đã chứng kiến 25 ca bệnh mới và hơn 1/4 số ca bệnh nước ngoài đến từ các quốc gia ASEAN. Nhiều trường hợp nhập cảnh vào Singapore với mục đích khám chữa bệnh tác động không nhỏ tới nguồn tài nguyên y tế quốc gia trong giai đoạn then chốt này.

Do đó, bên cạnh SHN, từ ngày 16-3, mọi công dân ASEAN có ý định du lịch ngắn hạn tại Singapore sẽ phải khai báo sức khỏe với cơ quan đại diện của họ tại Singapore.

Thông tin này sẽ phải được Bộ Y tế Singapore phê duyệt và Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh Singapore xác minh trước khi đặt chân lên lãnh thổ Singapore. Các du khách tới Singapore thiếu chứng nhận y tế này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục