Mở cửa bến cảng Bạch Đằng qua tết Ất Mùi 2015

M.PHONG
M.PHONG
Thứ Sáu, ngày 30/1/2015 - 01:10

(PL)- “Bến cảng Bạch Đằng, quận 1 sẽ tiếp tục được gia hạn hoạt động đến tháng 3 thay vì chấm dứt vào cuối tháng 1” - chiều 29-1, tin từ Sở GTVT TP.HCM cho biết.

Mục đích của việc gia hạn nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phục vụ tốt hành khách trong dịp tết Ất Mùi 2015. Tuy nhiên, đây là lần gia hạn cuối cùng và sau đó các hãng tàu buộc phải tìm bến mới để hoạt động.

Theo thống kê, hiện có gần 50 tàu cánh ngầm, du lịch, nhà hàng của gần 40 doanh nghiệp đang hoạt động tại bến Bạch Đằng. Riêng với tàu cánh ngầm, hôm qua (29-1) hãng tàu Petro Express đã chính thức đưa một tàu cánh ngầm khai thác trở lại và dự kiến trong tuần tới sẽ đưa thêm chiếc thứ hai.

Liên quan đến kế hoạch đóng bến Bạch Đằng, ông Nguyễn Văn Mai, Giám đốc cảng Tôn Thất Thuyết (trên kênh Tẻ, quận 4), cho biết đã đề nghị TP.HCM tạo điều kiện cho cảng tiếp nhận các tàu ở bến Bạch Đằng trong thời gian cải tạo để gỡ khó cho các doanh nghiệp. Theo ông Mai, cảng Tôn Thất Thuyết có bất lợi là xa trung tâm so với bến Bạch Đằng nhưng lại có mặt bằng rộng rãi, các tàu có thể neo chờ tại bến, có điểm giữ xe ô tô và điểm cung cấp nhiên liệu…

M.PHONG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục