Miền Trung: Liên tiếp heo rừng tấn công gây chết người

Chủ Nhật, ngày 16/11/2014 - 19:14

Ngày 16.11, cơ quan Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ việc 2 người dân bị heo rừng tấn công khiến 1 em học sinh lớp 9 tử vong và 1 phụ nữ bị thương nặng. 


Hiện trường nơi em Đại bị con heo rừng tấn công 

Đây là vụ tai nạn hy hữu lần đầu tiên xảy ra tại địa phương.

  Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 15.11, em Nguyễn Văn Đại (14 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS Chu Văn An, xã Khánh Hiệp) đi đào mồi để câu cá cách nhà khoảng 300m thì bất ngờ bị heo rừng tấn công. Nạn nhân bị húc và cố vùng chạy xuống ao nhưng vẫn bị heo lao theo cắn xé khiến em kiệt sức và tử vong dưới mương.
  Hơn 30 phút sau đó, bà Trương Thị Cảnh (sinh năm 1965, trú ở thôn Hòn Lay, xã Khánh Hiệp) đang làm rẫy gần ao cũng bị một con heo rừng khác đột ngột từ trong bụi lao ra húc thẳng vào người, khiến bà bị đa chấn thương.
  Bà Cảnh kể: "Lúc đó, tôi đang chăn bò thì đột nhiên con heo rừng xông tới húc vào người làm tôi ngã nhào. Khi tôi ngã xuống, nó còn xông đến cắn. Vì bị nó tấn công bất ngờ nên tôi không chạy được. Con heo rừng to, đen và răng nanh dài".

  Người dân gọi loại heo này là heo nọc chiếc vì nó đi kiếm ăn đơn độc và rất hung dữ. Cách đây 1 tháng, một con heo rừng cũng đã tấn công làm chết một người ở Quảng Ngãi, gây hoang mang cho người dân trong vùng.

  Loại heo rừng độc hành này thường rất hung dữ.

  Theo Thanh Thúy (Lao động)

  Đọc nhiều

  Tiện ích

  Tin mới

  Danh mục