Miền núi phía Bắc: Mưa to, động đất sát biên giới

Thời sự

Miền núi phía Bắc: Mưa to, động đất sát biên giới

(PLO)- Một trận động đất 4,6 độ richter cách biên giới Việt Nam 12km trong khi các tỉnh miền núi phía Bắc có mưa to đến rất to.

Bản tin liên quan

Ngày 12-7, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết trong 24h qua, khu vực vùng núi Bắc bộ đã có mưa to đến rất to, lượng mưa có nơi lên tới 191mm.


Mưa lớn khiến đất đá sạt lở xuống đường giao thông ở Lào Cai. Ảnh: NGỌC HÀ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong đêm 12-7 đến sáng 13-7 ở khu vực vùng núi Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa và giông. Các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang mưa to, có nơi rất to, lượng mưa 30-70mm/24h, có nơi trên 120mm/24h. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Vào lúc 12 giờ 21 phút ngày 12-7, một trận động đất có độ lớn 4,6 độ richter, độ sâu chấn tiêu 8,2km cũng xảy ra ở Vân Nam (Trung Quốc) cách biên giới Việt Nam tại địa phận huyện Mường Tè, Lai Châu 12km.

Thời tiết tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai có văn bản hỏa tốc gửi Ban chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang yêu cầu theo dõi chặt chẽ tình hình mưa để có giải pháp phòng tránh lũ, sạt lở đất kịp thời.

Vác địa phương sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống bất ngờ xảy ra, kịp thời sơ tán di dời dân cư ở các khu vực có nguy cơ cao.

AN HIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM