Mẹ Thiếu úy Đạt: Không đồng ý kết luận hội đồng chuyên môn

Thời sự

Mẹ Thiếu úy Đạt: Không đồng ý kết luận hội đồng chuyên môn

(PLO)- Mẹ thiếu úy cho rằng hội đồng chuyên môn kết luận bác sĩ không có biểu hiện thiếu trách nhiệm là không khách quan, gia đình không đồng ý.

Bản tin liên quan

Ngày 10-9, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết đơn vị đã gửi kết luận của hội đồng chuyên môn liên quan đến vụ giải quyết việc Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (26 tuổi, thuộc Đội CSĐT tội phạm về kinh tế-ma túy, Công an huyện Long Hồ) đến Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh Vĩnh Long.

Ngay sau đó, bà Trần Thị Xuân Tươi (mẹ Thiếu úy Đạt) cho biết: “Gia đình chưa nhận được kết luận họp hội đồng chuyên môn nhưng qua thông tin báo chí đăng tải, tôi thấy kết luận là không khách quan. Khi đưa con vào cấp cứu, tôi có nói con tôi uống nhầm ca nước chứa ma túy nhưng bác sĩ không chịu cấp cứu mà kêu đưa qua BV Tâm thần. Như vậy là thiếu trách nhiệm. Tôi sẽ tiếp tục khiếu nại lên cấp cao hơn”.

Trước đó, ngày 31-8, hội đồng chuyên môn (gồm 25 người, trong đó có bốn chuyên gia tuyến trên thuộc BV Chợ Rẫy TP.HCM, Viện Pháp y tâm thần Trung ương khu vực) đã có cuộc họp liên quan đến việc Thiếu úy Đạt đến khám, chữa bệnh tại BV đa khoa (BVĐK) Vĩnh Long (phía Nam).


Hội đồng chuyên môn đã kết luận nhân viên trực cấp cứu của bệnh viện có sai sót về chuyên môn khi chưa khai thác bệnh sử, thăm khám đầy đủ nên chẩn đoán ban đầu còn chủ quan, vội vàng. Nguyên nhân do trường hợp này là một ca khó loại trừ về cấp cứu tâm thần, bác sĩ trực có hạn chế về chuyên môn và kinh nghiệm. Tuy nhiên, bác sĩ trực không có dấu hiệu thiếu trách nhiệm.

Do đó, Sở Y tế yêu cầu giám đốc BVĐK Vĩnh Long chỉ đạo tổ chức họp kiểm điểm bác sĩ trực cấp cứu và xử lý sai phạm theo quy định.


Bà Trần Thị Xuân Tươi (mẹ Thiếu úy Đạt).

Trước kết luận của hội đồng chuyên môn, gia đình Thiếu úy Đạt vô cùng bức xúc, cho biết không đồng ý với kết luận này.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Thầy đồ

Việc này cũng nên coi lại là phi tang vật chứng hay không? Chứ trong nghiệp vụ làm sai lệc hiện trường đã là sai rồi nói gì làm mất vật chứng.

nguyễn hoài sang

Đi kiểm tra hoặc dùng các biện pháp xửu lý tội phạm có một nguyên tắc không thể quên được đó là: không ăn hay uống bất kỳ những gì mà người thân của người vi phạm hoặc người vi phạm mời mà chỉ ăn, uống những thứ mà mình hoặc đoàn công tác đem theo

Huỳnh Văn Lượng

Khi uống nhằm, thiếu quý biết mình không kiểm soát hành vi, nhờ đồng đội còng tay lại. Như vậy đồng đội có biết anh Đạt uống nhằm ma túy không? . Thông điệp này có đến Bác sỹ không? . Đây là vấn đề cần xem xét về tình trạng ban đầu khi đưa anh Đạt đến bệnh viện, về phía lãnh đạo Công an có biết thông tin anh Đạt uống nhằm ma túy trong thi hành nhiệm vụ không? . Hãy xem xét tất cả diễn biến sự viện cho đến khi anh Đạt vào bệnh viện, thì sẽ tìm ra trách nhiệm các bên có liên quan, để rồi có cách kết luận rỏ ràng và khách quan. Chứ không xem xét tất cả mối liên hệ của quá trình thì dẫn đến sai lầm cho một khâu nào đó trong quá trình.

Khoa

Phải rồi, bác nên giám định tử tư anh nhà cho rõ nguyên nhân gây tử vong không họ lại bảo không phải do uống ma túy mà chết

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM