Máy bay mất tích: Thủ lĩnh đảng đối lập lên tiếng

Thứ Ba, ngày 18/3/2014 - 12:41

(PLO)- Thủ lĩnh của đảng đối lập tại Malaysia, ông Anwar Ibrahim lên tiếng rằng ở đây chẳng có hành động nào của cơ trưởng Zaharie cho máy bay mất tích để trả đũa cho việc ông Anwar bị kết án tù năm năm.

Ông Anwar thừa nhận cơ trưởng Zaharie là một người của đảng phái PKR nhưng việc chiếc máy bay mất tích không phải là hành động trả đũa mang mang màu sắc chính trị khi thủ lĩnh Anwar bị kết án tù năm năm. Ông Anwar Ibrahim nói: “Theo luân lý của đảng thì đó là hành động tội phạm, trên chiếc chiếc máy bay còn có hàng trăm nhân mạng, không thể vì bất kỳ lý do gì mà trả đũa như thế được”.


 Ông Anwar thừa nhận cơ trưởng Zaharie là một người của đảng phái PKR nhưng việc chiếc máy bay mất tích không phải là hành động trả đũa mang mang màu sắc chính trị

Ông Anwar cũng thừa nhận trong danh sách tài khoản twitter của mình, ông Anwar có “add” tên của cơ trưởng Zaharie vào danh sách, nhưng giữa ông và ông Zaharie chưa hề có cuộc tiếp xúc cá nhân nào. Lần gặp gần đây là trong một cuộc họp của đảng PKR ông có nhìn thấy Zaharie nhưng cũng chẳng có cuộc tiếp xúc nào.

Trong một diễn tiến khác, con gái của cơ trưởng Zaharie cùng bạn trai đang học ngành kiến trúc tại Úc cũng đã về Malaysia chờ thông tin về chuyến bay. Ở Úc, cô con gái của cơ trưởng cũng nhận được nhiều thông tin không tốt lành về người cha đáng kính của mình, chẳng hạn như việc điều tra phi công là kẻ khủng bố, phi công tự sát, kẻ đánh cướp máy bay, hoặc hành động trả đũa cho người lãnh đạo đảng…

Cô con gái của cơ trưởng Zaharie không tin rằng cha mình làm những chuyện như thế. Bởi ông ấy là một người đàn ông tốt, một người biết thương yêu con người và sẵn sàng chia sẻ với những người bất hạnh…

Cũng thông tin liên quan đến chiếc máy bay mất tích, phía Trung Quốc cũng đã tiến hành công việc tìm kiếm ngay trên lãnh thổ của mình khi có những thông tin tình nghi máy bay bị đánh cướp bởi những tổ chức vùng trung Á.

Phía Singapore cũng đã thành lập trung tâm trao đỗi thông tin và tìm kiếm máy bay mất tích nhằm giúp đỡ Malaysia.

TP

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục