Máy bay mất tích: Đảng Pakatan Rakyat đã bắt hành khách làm…con tin?

Thứ Hai, ngày 17/3/2014 - 17:15

(PLO) - Phát biểu tại Hạ viện Malaysia, ông Mahfuz Omar cho rằng, nếu chiếc máy bay đã bị đánh cướp thì bây giờ đây phải thiết lập vấn đề thương lượng.

“Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là làm sao cho tất cả những người trên chuyến bay MH370 được an toàn. Tôi sẽ trao đổi những nơi có thể làm cuộc trao trả nếu hành khách trở thành con tin”, ông Omar nói.

Sau phát biểu trên, ông Mahfuz Omar xác định rằng những yêu sách trong việc chuyến bay mất tích là có thể có liên quan đến các thủ lĩnh của tổ chức Pakatan Rakyat, một liên minh đảng phái đối lập ở Malaysia


Ông  Mahfuz Omar tại buổi họp.

Trong phiên họp quốc hội, ông Mahfuz Omar đề nghị Thủ tướng Malaysia Najib Razak và Bộ trưởng Giao thông Hussein xem xét những dự đoán này của ông. Nếu coi đó là giả thiết có lý thì cần phải thảo luận vấn đề cho đến khi có giải pháp. Tuy nhiên cả Thủ tướng và Bộ trưởng chưa nhất trí với điều này.

Pakatan Rakyat là một Đảng Liên minh Dân chủ gồm ba đảng phái lớn ở Malaysia là Đảng Liên minh Hồi giáo Malaysia, Đảng Nhân dân Lập hiến và Đảng Hành động Dân chủ. Hiện nay đảng này kiểm soát cấp độ nhà nước ở ba bang của Malaysia. Trong số lãnh đạo của Đảng liên mình này có ông Anwar Ibrahim, thủ lĩnh của Đảng đối lập hiện nay, vừa bị kết án tù 5 năm.

Có một chi tiết quan trọng là báo chí Malaysia cho biết cơ trưởng Zaharie là người ủng hộ ông Anwar Ibrahim.

TP


Truyền hình MyTV tặng quà tri ân khách hàng

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường, Truyền hình MyTV gửi tặng những khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục