Máy bay không quân Lào bị rơi tại Xiangkhouang

Thời sự

Máy bay không quân Lào bị rơi tại Xiangkhouang

(PLO) – Theo VietNam+,  hãng thông tấn KPL cho biết Văn phòng Thủ tướng ra thông báo rằng chiếc máy bay AN-74TK300 của không quân Lào đã bị rơi vào lúc 7 giờ sáng 17/5, giờ địa phương, tại làng Nadee thuộc huyện Paek của tỉnh Xiengkouang, Lào.

Bản tin liên quan

Hãng tin này cũng nói nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra và diễn biến xung quanh vụ tai nạn sẽ được thông báo sau.


Trong khi đó, theo các hãng tin quốc tế, khi gặp nạn trên máy bay có khoảng 20 người, trong đó có nhiều quan chức cấp cao của Lào.


  Ảnh hiện trường máy bay rơi. Nguồn Vietnam+

 

Theo Tuổi Trẻ, Bí thư  tỉnh ủy, tỉnh trưởng Xiengkouang Somkot Mangnomek cho biết có 4 lãnh đạo cao cấp của Lào tử nạn trong tai nạn này. Trong đó có ông Douangchay Phichith - UV Bộ chính trị, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ quốc phòng Lào, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào, Bí thư kiêm thị trưởng thủ đô Vientiane, Trưởng Ban tuyên giáo TƯ Lào. Phu nhân của ông Douangchay Phichith cũng tử nạn.

Các nguồn tin xác định còn ba người trên máy bay sống sót là một tiếp viên, một y tá và một quan chức của Lào.

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. Các cơ quan chức năng Lào đang tìm kiếm những người sống sót, những người bị thương được chuyển đến cấp cứu tại bệnh viện.

PV

BÌNH LUẬN

Cat Dan

Chia buồn sâu sắc với các bạn Lào. Tin này thật đau buồn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM