Máy bay C17 của đoàn Mỹ tới sân bay Đà Nẵng

Thời sự

Máy bay C17 của đoàn Mỹ tới sân bay Đà Nẵng

(PLO)- Khoảng 13 giờ chiều nay, chiếc Boeing C17 Globemaster III của đoàn cấp cao Tổng thống Mỹ Donald Trump đến tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng chở theo các trang thiết bị, an ninh phục vụ cho đoàn.

Bản tin liên quan


Khu vực bãi đáp của sân bay quốc tế Đà Nẵng trước khi C17 xuống. Ảnh: LÊ PHI

Ngoài việc sử dụng khu VIP nhà ga quốc tế sân bay Đà Nẵng, một số khu vực khác tại khu vực sân bay cũng được dùng để cất, hạ cánh các chuyên cơ tham dự APEC lần này.

Trước mỗi chuyến thăm của tổng thống Mỹ thì máy bay vận tải khổng lồ Boeing C17 Globemaster III sẽ đến trước, chở theo các thiết bị sân bay, an ninh, xe cộ… để phục vụ cho đoàn.


Máy bay vận tải C17 đang vào đường băng sân bay Đà Nẵng chiều nay. Ảnh: PHẠM HUY

Theo lịch trình, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới Việt Nam vào ngày 10-11 để tham dự APEC và thăm chính thức Việt Nam.

Để phục vụ cho chuyến đi này, máy bay vận tải C17 Globemaster III cũng đã tới Hà Nội mang theo siêu trực thăng Marine One, siêu xe Cadillac One, xe chống đạn… và tất cả trang bị an ninh, nhu yếu phẩm, trong đó có cả đội hộ tống.


Boeing C17 Globemaster III lăn bánh trên đường băng Đà Nẵng. Ảnh: PHẠM HUY

Boeing C17 Globemaster III là máy bay hạng nặng trong lực lượng không vận của Mỹ, chúng có thể chuyên chở máy bay chiến đấu, trực thăng, xe tăng, binh lính và hàng hóa.

Boeing C17 Globemaster III được McDonnell Douglas phát triển cho không quân Mỹ (USAF) từ thập niên 1980 tới đầu thập niên 1990.


Chuyến bay này chở vật tư, phương tiện phục vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Đà Nẵng dự APEC 2017 tới đây. Ảnh: PHẠM HUY


Boeing C17 của Mỹ đáp ở sân bay quốc tế Đà Nẵng. Ảnh: PHẠM HUY 

PHẠM HUY-LÊ PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM