Mâu thuẫn từ nhà tắm chung, lấy lưỡi cưa chém hàng xóm

Thời sự

Mâu thuẫn từ nhà tắm chung, lấy lưỡi cưa chém hàng xóm

Nói mãi vẫn bị hàng xóm mở khoá nước khiến người ướt như chuột lột, Nguyễn Minh Anh (ngụ Quận 5, TP.HCM) lấy lưỡi cưa đang sửa ống nước chém nhiều nhát vào người nạn nhân.

Bị cáo Nguyễn Minh Anh bị TAND TP.HCM xử y án 1 năm tù giam - Ảnh: Thục Vy

Nguyễn Minh Anh và ông Tường Văn Xệ cùng cư ngụ trong một khu nhà tại phường 10 Quận 5, TP.HCM. Do mâu thuẫn từ việc sử dụng chung nhà tắm tập thể, ông Xệ và Anh thường xảy ra cự cãi.

Ngày 26-2-2013, ông Xệ cắt ống nước dẫn từ đường ống chính của nhà Anh, không cho để ống nước trong nhà tắm nữa. Để có nước xài, Anh tự sửa chữa lắp đặt ống nước tại nhà vệ sinh chung thì ông Xệ không cho.

Thấy Anh bỏ qua lời chửi mắng của mình mà tiếp tục sửa ống nước, ông Xệ liền mở khoá làm nước bắn tung tóe vào người Anh. Ướt người, Anh tức giận hăm doạ đánh ông Xệ, rồi tự đi khóa nước để sửa.

Ông Xệ vẫn tiếp tục mở khoá nước nên Anh xông đến đánh nhau với ông Xệ. Sẵn lưỡi cưa trong tay, Anh chém nhiều nhát vào mặt ông Xệ gây thương tích 13%.

Bị TAND quận 5 tuyên phạt một năm tù về tội “cố ý gây thương tích”, Nguyễn Minh Anh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 17-3, TAND TP.HCM xử phúc thẩm cho rằng dù nạn nhân cũng có một phần lỗi nhưng mức án đối với Nguyễn Minh Anh đã được toà sơ thẩm xem xét nhiều tình tiết giảm nhẹ nên không có cơ sở xem xét kháng cáo của bị cáo.

Tòa đã tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên hình phạt 1 năm tù giam đối với Nguyễn Minh Anh.

Theo THỤC VY (TTO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM