Mạo danh con tướng quân đội lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Thời sự

Mạo danh con tướng quân đội lừa đảo hàng chục tỉ đồng

(PL)- Sau ba ngày xét xử và nghị án, chiều 18-4, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trương Ngọc Dũng 20 năm tù và Trương Tấn Đạt 15 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo hồ sơ, từ cuối năm 2009, Dũng thành lập và làm chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thương mại - Xây dựng Phúc An Thịnh và Đạt làm trợ lý cho Dũng.Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: HY 

Sau đó Dũng bổ nhiệm Đạt làm tổng giám đốc công ty này. Trong quá trình kinh doanh, Dũng đã mạo danh là con của một vị tướng quân đội và tung tin công ty của mình là đơn vị kinh tế thuộc Tổng cục An ninh - Bộ công an. Từ đó Dũng đã bịa đặt có nhiều dự án, nền đất tại TP.HCM để các cá nhân và doanh nghiệp tin và ký hợp đồng đặt cọc mua bán, liên kết kinh doanh để chiếm đoạt tài sản. Tính đến tháng 4-2011, Dũng cùng Đạt đã lừa đảo, chiếm đoạt của 20 cá nhân và doanh nghiệp hơn 27,5 tỉ đồng.  

ÁI MINH

 

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Qua bài báo nói về mạo danh con tướng để lừa gạt như trên. Đề nghị bà con, trong quá trình làm ăn, tiếp xúc; nếu gặp phải những người khoe khoang, tự xưng là con hoặc bà con của tướng thì phải dè chừng, phải hỏi cho rõ tướng nào, tên gì, làm việc ở đâu? Bởi bây giờ nhiều tướng quá, rất dễ bị nhầm lẫn!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM