Lý do nữ bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM trốn khỏi bệnh viện

Thời sự

Lý do nữ bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM trốn khỏi bệnh viện

(PLO)- Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho rằng nữ bệnh nhân số 450 rời khỏi BV là “vì lý do cá nhân không tiện nói ra chứ không phải bỏ trốn”. 

Bản tin liên quan

Chiều 29-7, Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của TP.
Liên quan đến nữ bệnh nhân số 450 (46 tuổi), là người chăm sóc bệnh nhân 449, đã có thời gian rời khỏi BV Quốc tế City (TP.HCM), tại cuộc họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi vì sao lại bỏ trốn?


BV Quốc tế City nơi bệnh nhân 450 có thời gian rời khỏi bệnh viện. Ảnh: TÁ LÂM

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho rằng bệnh nhân 450 rời khỏi BV là “vì lý do cá nhân không tiện nói ra chứ không phải bỏ trốn”.

Theo ông Dũng, bệnh nhân đi theo chồng nuôi bệnh, quá trình nuôi bệnh xuất hiện triệu chứng nên lấy mẫu. “Chúng tôi làm việc với BV Quốc tế City. Người này cũng tìm cách đi, lúc đó chưa cách ly. Họ đi có lý do khác nhau chứ không phải bỏ trốn. Cô này đi rồi tắt điện thoại”- ông Dũng nói.
Cũng theo ông Dũng, sau đó lực lượng công an vào cuộc mới tìm ra người phụ nữ này. Sau khi được thông báo là nghi nhiễm bệnh COVID-19 thì người phụ nữ này tự giác đi vào BV Nhiệt đới TP.HCM.
Theo báo của UBND quận 8, từ ngày 19 đến 20-7, bà T. (tức bệnh nhân 450) từ Đà Nẵng vào TP.HCM đến thẳng BV Chợ Rẫy. Tuy nhiên, do BV đông người nên đã chuyển đến BV Quốc tế City.
Từ ngày 21 đến 23-7, bà T. thuê khách sạn ở phường 14, quận 11.
Cùng ngày 23-7, theo thông tin từ mẹ của bà T. thì bà T. có về nhà ở phường 16 (quận 8) khoảng 1 giờ để tắm rửa, lấy đồ đạc rồi đi khỏi nhà bằng xe máy. Trong quá trình về nhà, bà T. và người nhà đều có đeo khẩu trang.
Lúc 8 giờ 30 ngày 28-7, bà T. về nhà lấy đồ, uống cà phê ở trước nhà. Đến 10 giờ cùng ngày, bà T. rời khỏi nhà. Đến 20 giờ 45 thì chính quyền địa phương nhận được thông tin từ người nhà và xác nhận từ Trung tâm Kiêm soát bệnh tật TP.HCM là bà T. đang được tiếp nhận và điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

TÁ LÂM - HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

hùng

Nói dại chứ nếu lỡ có a nào đã hẹn hò với chị này trong thời gian trên giờ đây chắc đứng ngồi không yên nhỉ?

Nguyễn Hồ Anh Thư

thế giới bao nhiêu người đã chết vì bệnh dịch này,

Thôn Trần

Đi khỏi bệnh viện khi chưa có ý kiến của bác sỹ không phải là trốn viện ra ngoài thì gọi là gì?

Dong Phuong

Phải tìm nơi người này đã đến trong thời gian rời khỏi BV

sdcsC

Dù nói theo mỹ từ nào bà ta đã rời khỏi bệnh viện, cố tình tắt máy và đã có cơ hội lây lan ra khắp cộng đồng.

Thanh Truong

Đừng viện lí do cá nhân mà quên đi công sức của cả một cộng đồng đang căng mình chống dịch. Phạt nặng và thật nặng những kẻ ích kỉ đã xem thường công sức và tính mạng của nhân dân để làm gương cho những kẻ khác.

đoàn tích Anh

Tôi xin mọi người cùng chung tay cảnh giác với COVID để mong xã hội này bình an làm ăn cuộc sống ổn định... nếu không quyết liệt với COVID sẽ là một đại dịch khốn đốn cho toàn xã hội- xin cảm ơn mọi người /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM