Lý do không khởi tố vụ đánh đập bốn trẻ em ở Cà Mau

Thời sự

Lý do không khởi tố vụ đánh đập bốn trẻ em ở Cà Mau

(PLO)- Công an đã xác định những người hành hạ bốn trẻ em ở Cà Mau cũng là trẻ em nên không khởi tố vụ án. 

Bản tin liên quan

Ngày 12-9, tin từ Cà Mau cho hay Công an TP Cà Mau đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ bốn trẻ em bị phát hiện bạo hành hôm 3-9. 


Vết thương bầm tím trên người một bé do X. và M. gây ra. Ảnh: CTV

Cụ thể, cơ quan công an đã xác minh, làm rõ không có sự tham gia của ông bà nội mà chỉ có hai em Nguyễn Mỹ X. và Nguyễn N.M, lần lượt là 10 và 11 tuổi đánh bốn đứa trẻ như đã phát hiện. 

Từ đó, căn cứ quy định pháp luật, cơ quan Công an TP Cà Mau ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự. Hiện các em đã được gia đình nhận về từ Trung tâm Bảo trợ xã hội để chăm sóc và cho ăn học bình thường. 

Như chúng tôi đã thông tin, vào sáng 3-9, thầy cô Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, xã An Xuyên, TP Cà Mau phát hiện bốn học sinh đến trường trong tình trạng nhiều nơi trên cơ thể bị bầm tím, dấu vết của roi vọt. Nhà trường thấy có dấu hiệu bạo hành trẻ em nên báo cơ quan chức năng. 

Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, UBND TP Cà Mau, Công an TP Cà Mau lập tức vào cuộc điều tra. Thông tin ban đầu cho rằng có sự tham gia của người lớn, tuy nhiên kết quả xác minh thì không phải vậy. Theo đó, hai em X. và M. chỉ 10 và 11 tuổi được ông bà nội giao ở nhà trông coi bốn em là L., C., H., Kh. chỉ từ bảy đến tám tuổi. 

Do bốn trẻ này nghịch nước ở bờ sông nên X. và M. đã đánh đòn răn đe và gây ra các vết thương cho bốn em. 

Trần Vũ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM