Lượng mưa do bão số 9 bằng 1/5 tổng lượng mưa cả năm

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Hai, ngày 26/11/2018 - 20:20

(PLO)- Đó là nhận định của ông Đình Quyết, Phó Trưởng phòng dự báo, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, sau trận mưa lịch sử ngày 25-11 khi bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Tối 26-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Quyết cho biết tối 25-11, vũ lượng mưa lớn nhất là ở quận Tân Bình với gần 408 mm, kế đến là huyện Nhà bè với 345 mm, quận 1 là 301 mm, còn huyện Cần Giờ là 293 mm.


Đến sáng 26-11, khu vực Bến xe Miền Đông vẫn còn ngập sâu.

Nhìn nhận về vũ lượng mưa “khủng” trong trận mưa lịch sử từ trước đến giờ, ông Quyết cho hay lượng mưa này bằng 1/5 tổng lượng mưa cả năm. Như vậy là rất lớn.

Về thời tiết tại TP.HCM trong ngày mai và vài ngày tới, ông Quyết cho biết sẽ tốt lên, không còn mưa to, gây ngập như những ngày qua.
Trước đó, vị đại diện Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ cũng nhận định rằng với lượng mưa tại TP.HCM như trên là lớn nhất từ trước đến nay.
Lý giải về việc cơn mưa khủng khiếp tại TP.HCM thì ông Quyết cho rằng dù là bão hay áp thấp nhiệt đới đều gây mưa và dễ dẫn đến mưa cả ngày, mưa kéo dài không ngớt, có khi lượng mưa đến vài trăm mm.
Ông nhìn nhận đợt mưa ngày 25-11 sau khi bão số 9 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới là do phụ thuộc hoàn lưu mây. Đồng thời, việc bão di chuyển càng chậm thì sẽ mưa càng nhiều, kết hợp với đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn vào cũng ít nhiều ảnh hưởng, hội tụ gây mưa.

LÊ THOA

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Infographic: Chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3

Thứ Bảy, ngày 12/6/2021

(PLO)- Tới thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng đã ghi nhận 8 ca nhiễm COVID-19 sống tại chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) và 11 ca bệnh liên quan ổ dịch này.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục