Lương 30 triệu đồng/tháng vẫn tìm không ra người

Thời sự
(PL)- Bà Dương Thị Thu Cúc, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn, đã chia sẻ như vậy tại hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài” do báo Tiền Phong, Bộ LĐ-TB&XH cùng các đơn vị phối hợp tổ chức ngày 13-11.

Bà Cúc cho rằng hiện có cự ly giữa cung-cầu đào tạo và tuyển dụng. Cụ thể, công ty tuyển rất nhiều vị trí biết tiếng Nhật để phục vụ cho hoạt động nhưng tuyển khá chật vật dù mức thu nhập khá cao. Cử nhân mới ra trường làm phiên dịch là 10 triệu đồng/tháng, có kinh nghiệm là 20 triệu đồng/tháng nhưng tuyển không dễ.

Theo bà Cúc, thực tập sinh trở về từ Nhật không sợ thiếu việc làm. Các công ty Nhật tại Việt Nam luôn chào đón đội ngũ lao động có tay nghề, kỹ năng làm việc cao và sẵn sàng trả lương cao hơn 30% so với lao động trong nước cùng vị trí công việc.

Bà Trần Thị Vân Hà, Trưởng phòng Truyền thông, Cục Quản lý lao động ngoài nước, thông tin thêm: Hiện có 350 doanh nghiệp được cấp phép đưa lao động ra nước ngoài làm việc. Các thị trường hút nhiều lao động Việt Nam là Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật, châu Âu và Saudi Arabia.

P.ĐIỀN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM