Lực lượng tìm kiếm rà được tín hiệu hộp đen máy bay CASA 212

Thời sự

Lực lượng tìm kiếm rà được tín hiệu hộp đen máy bay CASA 212

(PLO)- Bộ Quốc phòng đã xác định được vị trí hộp đen máy bay CASA 212 và đang tiến hành khẩn trương thực hiện việc trục vớt hộp đen.

Bản tin liên quan

Chiều nay (25-6), Thượng tướng Võ Văn Tuấn - Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết lực lượng chức năng của Bộ Quốc phòng đặt Sở Chỉ huy tại đảo Bạch Long Vĩ đã rà được tín hiệu của hộp đen máy bay CASA 212.

Hiện nay, Bộ Quốc phòng cùng các lực lượng tìm kiếm đang tiến hành khẩn trương, trục vớt hộp đen, tìm kiếm phi hành đoàn và các vật thể còn lại của máy bay CASA 212. Ngoài ra, các cơ quan pháp y quân đội và các quan liên quan cũng đang vào cuộc xác định danh tính các thi thể tìm được tại Bạch Long Vĩ.

tim-hop-den-casa-212
Lực lượng tìm kiếm khẩn trương tham gia tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn, vật thể cùng hộp đen máy bay CASA 212. Ảnh: Liên Nhi/ CSB

Trong khi áp thấp nhiệt đới đang tiến vào biển Đông, Bộ Quốc phòng cũng yêu cầu các lực tìm kiếm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng trục vớt, cứu hộ, nhất là trong điều kiện thời tiết tiếp tục diễn biến xấu như hiện nay.

hop-den-may-bay-casa
Trong ngày 25-6, lực lượng tìm kiếm đã vớt được nhiều vật thể của máy bay cũng như những kỷ vật của các thành viên phi hành đoàn CASA 212. Ảnh: Bộ Quốc phòng

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vào lúc 6 giờ 45 sáng 24-6, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể đang trôi dạt trên biển. Đến khoảng 8 giờ 45 cùng ngày phát hiện thêm một thi thể gần khu vực tìm thấy động cơ máy bay CASA 212.

Như vậy trong hai ngày 23 và 24-6, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện bốn thi thể quân nhân trên chuyến bay CASA 212 và giao cho lực lượng pháp y quân đội tiến hành xác minh nhân thân của các gia đình. Chiều qua (24-6), Bộ Quốc phòng cũng đã chính thức xác nhận tin buồn: "Chín quân nhân trên máy bay CASA 212 đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ".

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

Bùi tá Vinh

Những ngày qua tôi luôn theo dõi về vụ tai nạn của hai chiếc máy bay gặp nạn. Sau khi tìm kiếm vớt được thi thể phi công Trần Quang Khải và đến nay lực lượng tìm kiếm đã tìm được thêm 4 thi thể của phi hành đoàn máy bay CASA 212 và đang trục vớt chiếc hộp đen của máy bay CẤ212,tôi rất mừng và hoan nghênh các anh không quản ngại thời tiết khắc nghiệt để tìm kiếm các thi thể này. Đặc biệt chiếc hộp đen để tìm ra nguyên nhân tai nạn là điều mà ai cũng rất mong. Xin chia buồn cùng gia quyến các anh và binh chung phòng không,không quân nói riêng và QĐNDVN nói chung. Bởi một sự mất mác quá to lớn./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM