Luật sư của Dương Chí Dũng đề nghị hoãn phiên tòa

Thời sự

Luật sư của Dương Chí Dũng đề nghị hoãn phiên tòa

(PLO)- Luật sư Trần Đình Triển bào chữa cho bị cáo Dương Chí Dũng cho rằng vì hồ sơ vụ án thu thập thêm rất dày nên sẽ xin hoãn phiên tòa. Sau khi hội ý chủ tọa Nguyễn Văn sơn quyết định tiếp tục xét xử vụ án.

Bản tin liên quan


  Bị cáo Dương Chí Dũng cùng các bị cáo khác tại phiên tòa.

Luật sư Trần Đại Thắng bào chữa cho bị cáo Dương Chí Dũng đề nghị triệu tập đại diện Công ty Nga nơi bán ụ nổi và lái xe của bị cáo Sơn đã đón Dũng tại khách sạn Victory. Đại diện VKS cho rằng việc mua bán đã được thể hiện trong hợp đồng, điều này đã rõ nên không cần triệu tập đại diện bên bán.

Luật sư Trần Đình Triển bào chữa cho bị cáo Dương Chí Dũng (đã có mặt tại tòa kịp thời do trước đó đi trễ): Liên quan đến 1,666 triệu USD giữa phía Nga với công ty AP. Công ty AP chúng tôi đã thu thập đúng trình tự của Công ước quốc tế và đã cung cấp cho HĐXX tại phiên tòa hôm nay. Phía Nga thì chưa có. Đây là vấn đề mấu chốt của vụ án: ai là người thương thảo, ai là người được hưởng lợi? Đề nghị của luật sư đồng nghiệp là đúng. Luật sư Triển đề nghị có lẽ phải hoãn phiên tòa. "Vì toàn bộ hồ sơ chúng tôi đã thu thập thêm được rất dày, tôi không photo kịp nên tôi sẽ cung cấp toàn bộ cho HĐXX vào đầu giờ chiều"- Luật sư Triển nói.

Sau khi hội ý, chủ tọa Nguyễn Văn sơn cho rằng đối với yêu cầu của các luật sư cần triệu tập thêm nhân chứng ở Nga, (những người có thể biết việc ăn chia của các bị cáo trong vụ án này), HĐXX thấy tại phiên tòa, luật sư Triển đã có những tài liệu liên quan đến lời khai của ông Goh (công ty AP), nếu các luật sư khác có yêu cầu HĐXX sẽ photo cung cấp.

Việc yêu cầu triệu tập lái xe của bị cáo Sơn, (người đã đến đón Sơn tại khách sạn Victory sau khi Sơn gặp bị cáo Dũng) thì đã có lời khai tại cơ quan điều tra. HĐXX quyết định tiếp tục xét xử vụ án.  

PV

BÌNH LUẬN

ngân giang

Co the con 1 mot so toi pham rat rat nguy hiem khac trong vu nay nua ma mot so bi cao con dang luong lu chua dam noi ra vi so khi noi ra thi so phan cua ho se rat co the bi nguy kich hon nua.

huonglinh

Dũng nhiều tội lắm điểm danh thử coi: Tham nhũng, thiếu trách nhiệm trong việc quản lý gây hậu quả ngchiêm trọng, giả mạo hồ sơ mua bán Ụ nổi sắt vụn, ăn đút lót của cấp dưới nhân dịp lễ tết,đút lót ông anh công an cự bự, trốn đi nước ngoài,vi phạm luật hôn nhân gia đình, dối trên lừa dưới...
Ôi sao hắn nhiều tội quá trời vậy mà vẫn còn kêu oan. Thật là hoang đường.

leminhtri

Mong nha nuoc cho nguoi co tai thuc su va co duc thuc su de qiup dan qiup nuoc .Cho dung co con ong chau cha ,hoc kem tai kem chi ham loi nhuan rieng tu roi hai dan hai nuoc .Den khi ra toa ,thi xu di xu lai ,ca ngan ty dong cua dan ngay hom nay con chau chung ta phai tra.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM