Lũ tràn về TP Đồng Xoài, hàng trăm hộ dân phải sơ tán

Thời sự

Lũ tràn về TP Đồng Xoài, hàng trăm hộ dân phải sơ tán

(PLO)- Lũ lớn bất ngờ tràn về khiến nhiều người dân trở tay không kịp.

Bản tin liên quan

Đến chiều 5-10, ông Nguyễn Minh Bình, Chủ tịch UBND TP Đồng Xoài (Bình Phước), cho biết hiện nước lũ đang có dấu hiệu rút nhưng rất chậm. Những người dân bị mắc kẹt trong vùng lũ đã được sơ tán ra ngoài an toàn.


Nhiều điểm nước ngập sâu, nước chảy xiết. Ảnh: TX

Theo ông Bình, nguyên nhân lũ về đột ngột có thể là do đập thủy điện phía thượng nguồn xả lũ, kết hợp với mưa to kéo dài vào đêm qua. Ngay sau khi lũ về, lãnh đạo TP Đồng Xoài đã yêu cầu phía điện lực cắt điện để đảm bảo an toàn cho người dân.

Cũng theo ông Bình, TP Đồng Xoài có bốn điểm ngập sâu, một số điểm nước chảy xiết rất nguy hiểm. Đây là cơn lũ lớn nhất khoảng 10 năm trở lại đây.

Nước lũ tràn về nhanh khiến nhiều người dân không kịp sơ tán. "Chúng tôi đã huy động tối đa lực lượng gồm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội cùng nhiều lực lượng khác, dùng các phương tiện chuyên dụng giúp dân sơ tán con người và tài sản ra khỏi vùng lũ. Không để ai bị mắc kẹt và ở trong vùng nguy hiểm” - ông nói.Lực lượng chức năng cùng các phương tiện chuyên dụng giúp dân sơ tán ra khỏi vùng lũ để đảm bảo an toàn. Ảnh: TX

Ngoài các điểm tại TP Đồng Xoài bị ngập sâu trong nước thì một số điểm tại xã Đồng Tiến (huyện Đồng Phú) cũng bị ngập nặng. Người dân bị mắc kẹt ở các điểm này cũng được lực lượng chức năng huyện Đồng Phú sơ tán ra ngoài an toàn. 

Theo người dân sống tại các khu vực ngập, nước lũ bắt đầu dâng lên gây ngập đường đi từ 6 giờ sáng, nước dâng cao rất nhanh khiến nhiều nhà cửa và tài sản bị chìm trong nước.

Một số hình ảnh lực lượng chức năng ứng cứu và giúp người dân sơ tán:


Nhiều điểm ngập nước chảy xiết, lực lượng chức năng phải dùng dây thừng để tiếp cận những người dân mắc kẹt. Ảnh: TX

 

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM