Lũ đang lên nhanh trên các sông từ Quảng Nam đến Hà Tĩnh

Thời sự

Lũ đang lên nhanh trên các sông từ Quảng Nam đến Hà Tĩnh

(PLO)_Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do chịu ảnh hưởng của áp cao lục địa tăng cường, nên ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam có mưa to đến rất to.

Bản tin liên quan

Lượng mưa từ 19h ngày 5 đến 7h ngày 6 phổ biến từ 50-120mm, một số điểm mưa lớn hơn như Minh Hóa: 183mm, Đồng Tâm: 182mm, Thạch Hãn: 241mm. Lũ trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam đang lên.
Mực nước lúc 7h ngày 6 tại một số trạm chính như sau: Trên sông Gianh tại Đồng Tâm là 11,15m, dưới báo động 2, tại Mai Hóa là 4,46m, dưới báo động 2.
Dự báo, mực nước trên các sông từ Quảng Nam đến Hà Tĩnh tiếp tục lên. Chiều tối nay, mực nước trên một số sông như sau:
Trên sông Gianh tại Mai Hóa lên mức 5 m, ở mức báo động 2. Trên sông Kiến Giang tại Lệ Thủy lên mức báo động 1. Thượng nguồn các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Trị đến Quảng Nam dao động ở mức báo động 1, hạ lưu còn dưới mức báo động 1.
Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng vùng trũng, đồng bằng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam.
Sáng nay 6/10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở trung Trung Bộ gây mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và rải rác có dông cho các tỉnh ven biển Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc giật cấp 8, biển động.
Chiều nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng yếu đến một số nơi ở nam Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện gió giật mạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, nên khu vực nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

HOÀNG VÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM