Long An sẽ đập bỏ cầu Đúc trăm tuổi

HOÀNG NAM
HOÀNG NAM
Thứ Sáu, ngày 4/12/2015 - 01:00

(PL)- Nguồn tin từ UBND tỉnh Long An chiều 3-12 cho Pháp Luật TP.HCM biết quan điểm của tỉnh là sẽ tiếp tục đập bỏ cầu Đúc để xây cầu mới.


Nguồn tin này cho biết thêm tỉnh đã có kết quả thẩm định lại chất lượng cầu Đúc do một đơn vị độc lập tại TP.HCM thực hiện đầu tháng 11-2015. Theo kết quả thẩm định này, quá trình kiểm tra thẩm định lại chất lượng cầu Đúc, tải trọng cho phép hiện tại của cầu Đúc chỉ còn tám tấn trở lại.

“Quá trình đơn vị khảo sát, chúng tôi đã cho thợ lặn xuống quay phim phần chân cầu. Hiện tại phần móng dưới nước phát hiện nhiều chỗ bể, lồi thép, phong hóa, dầm cầu bị thủng lỗ. Chúng tôi sẽ chính thức thông tin tại cuộc họp báo tới đây. Quan điểm của tỉnh là sẽ tiếp tục đập bỏ cầu” - nguồn tin này nói.

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM nhiều lần phản ánh việc người dân tại TP Tân An bức xúc trước việc cầu Đúc trăm tuổi bắc qua sông Bảo Định (phường 1, TP Tân An) được xây từ thời Pháp đã bị đập bỏ để xây lại cầu mới. Cầu mới được thiết kế có dáng dấp giống cầu cũ, rộng 14 m, dài 90 m, tổng kinh phí trên 50 tỉ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

Do có nhiều ý kiến trái chiều về việc tháo dỡ cầu Đúc để xây mới hay gia cố giữ lại nên Thường trực Tỉnh ủy đã chỉ đạo tạm ngưng việc đập cầu để thuê một đơn vị độc lập thẩm định lại cầu rồi họp báo để công khai chủ trương.

HOÀNG NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục