Lời tâm huyết của Thượng tướng Nguyễn Văn Được về luật đặc khu

Thời sự

Lời tâm huyết của Thượng tướng Nguyễn Văn Được về luật đặc khu

(PLO)- Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Thượng tướng Nguyễn Văn Được bày tỏ những trăn trở lớn về dự luật đặc khu trước Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

Bản tin liên quan

Phát biểu tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều nay (7-6), Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã bày tỏ lời tâm huyết về dự án luật đơn vị hành chính-kinh tế…


Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Mặc dù chương trình phiên thảo luận tổ của Quốc hội diễn ra chiều nay bàn về hai dự án Luật Chăn nuôi và Luật Công an nhân dân sửa đổi nhưng Thượng tướng Nguyễn Văn Được vẫn dành ít phút để bày tỏ quan điểm của mình về dự án Luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt. 

Trước toàn bộ thành viên của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, trong đó có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải, tướng Được cho hay trong những ngày qua ông đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại và trực tiếp gặp gỡ người dân. Qua đó thấy rằng nhân dân phản ứng rất mạnh với việc quy định cho thuê đất trong 99 năm tại Luật đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt.

“Làm kinh tế dứt khoát phải làm nhưng không phải bằng mọi giá, nhất là trong điều kiện của ta thì cả ba khu này đều nhạy cảm. Vân Đồn giáp với phía Bắc; Bắc Vân Phong giáp biển Đông và Phú Quốc là sát với Campuchia nhưng hiện vùng này Trung Quốc đã nhảy vào rồi” - vị tướng này bày tỏ.

“Đề nghị Tổng Bí thư tính toán hết sức chi ly và cần phải tính. 70 năm, 99 năm họ vào đó làm gì? Ta đâu thể biết hết vì đã lọt vào rồi. Đà Nẵng, Ninh Thuận chưa có đặc khu kinh tế nhưng Trung Quốc đã đưa tiền cho người dân để dân mua đất cho họ” - ông nói. 

Vị Thượng tướng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đau đáu: “Thay mặt cho hơn 4 triệu hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam, tôi đề nghị Đảng, Nhà nước xem xét một cách thận trọng. Nhân dân đang có ý kiến bức xúc về đặc khu, do đó nên nghe cử tri, cựu chiến binh đề xuất.

Vì vậy mong Tổng Bí thư nghiên cứu kỹ lưỡng, chậm một chút cũng chả sao. Như Đà Nẵng không phải là đặc khu mà phát triển cũng rất mạnh”.

Cuối cùng, ông tha thiết xin Tổng Bí thư cân nhắc cũng như gửi lời tới Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, là một ủy viên Bộ Chính trị, thận trọng xem xét.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

Vinh


Muốn phát triển cần có vốn, công nghệ, nhân lực. Cả 03 thứ đó Việt Nam đều thiếu, nếu không mở cửa kêu gọi đầu tư nước ngoài thì biết làm sao đây?

Thành

Theo tôi không lập đặc khu kinh tế cho người nước ngoài.
Đặc khu với mọi ưu tiên của nó chỉ dành riêng cho các doanh nghiệp Việt nam. Tôi nghĩ người Việt nam đủ thông minh để tự xây dựng nước mình vì ngày nay thế giới đã rộng mở, người tài Việt đã nhiều, ở khắp thế giới, có nhiều cách để phát triển kinh tế, tôi tin người Việt nam làm được.
Hơn nữa 3 " đặc khu " là những vùng đất đẹp nhất của Tổ quốc, nhìn ra biển Đông , chết đói cũng không cho thuê , dù chỉ một ngày. Mà ta nay đâu đến nỗi .Xin giữ lại nguyên vẹn cho đời đời con cháu mai sau .

Le Ngọc minh

Đúng là vị tướng có tâm, hoan hô tướng Được.

Duy Sơn

Cảm ơn ông đã nói lên tiếng nói tâm huyết của hàng triệu người dân Việt nam yêu nước. Bao nhiêu xương máu để giành độc lập vì không muốn dân tộc bị nô dịch.

Tiêp dovan

Ông là một người tâm huyết, đã đưa ý kiến cử tri đến lãnh đạo

Nguyễn Minh Hà

Hoan hô thượng tướng Nguyễn Văn Được.

HOÀNG PHI tHẠCH

Tướng Được là người vì dân vì nước!

Quàng Văn Công

Là một thành viên hội CCB Việt Nam tôi rất tâm đắc với bài viết của Thượng Tướng Trương Văn Được - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam. Chính phủ với nhân dân Chính phủ như chiếc cốc, còn nhân dân như nước trong cốc, nên nhớ điều này để hành xử.

Nguyễn Hiền

Xin cảm ơn ông, một vị Tướng của người Việt nam. Chúc ông khoe mạnh và cống hiến thật nhiều tài trí cho việc phát triển của Đất nước, lần nữa xin cám ơn ông rất nhiều

vân trần

Không phải 99 năm hay 70 năm. Mà dân không muốn làm ở 3 nơi này,...

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM