Lời tâm huyết của tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng

Thời sự

Lời tâm huyết của tân Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng

(PLO) - Áp lực lớn nhất của tôi là nhận trách nhiệm lãnh đạo một trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, là đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu có sức thu hút và lan toả lớn của cả khu vực phía Nam, có vị trí địa lý chính trị và… của cả nước.

Tôi rất vinh dự và xúc động khi được Đảng và Bộ Chính trị tin tưởng giao cho trọng trách công tác tại Đảng bộ TP.HCM là Bí thư Thành uỷ TP.HCM.

Tôi xin trân trọng cảm ơn lời phát biểu giao nhiệm vụ của đồng chí Đinh Thế Huynh và lời phát biểu dặn dò, nhắn nhủ đầy trách nhiệm và tình cảm sâu nặng của đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Bí thư thành uỷ TP.HCM, trưởng đoàn Đại biểu quốc hội TP.HCM, người lãnh đạo có vai trò đầu tàu, gương mẫu, đầy trách nhiệm, đã gắn bó máu thịt với đồng bào TP.HCM và có những cống hiến, đóng góp rất to lớn và quan trọng cho TP trong nửa thế kỷ qua.

Kề từ giờ phút này, toàn bộ tâm trí của tôi đều dành cho một việc duy nhất đó là cùng với Đảng bộ chính quyền và nhân dân TP mang tên Bác Hồ vĩ đại kế tục một cách xứng đáng những sự nghiệp vẻ vang được xây dựng bởi các vị tiền bối mà tôi kính trọng.

Áp lực lớn nhất của tôi là nhận trách nhiệm lãnh đạo một trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, là đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, là đầu tàu có sức thu hút và lan toả lớn của cả khu vực phía Nam, có vị trí địa lý chính trị và chiến lược quan trọng của cả nước.

May mắn lớn nhất của tôi là được kế thừa truyền thống đoàn kết, sáng tạo được duy trì bền vững bởi các nhà lãnh đạo tài năng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đã có đóng góp to lớn trong công cuộc hiện đại hoá và phát triển đất nước, nhất là từ khi thực hiện công cuộc đổi mới đến nay.


 

Hôm nay được gánh vác sự nghiệp của những người tiền nhiệm, của đồng chí Lê Thanh Hải đáng kính là niềm tự hào to lớn của cá nhân tôi. Những gì mà thành uỷ TP.HCM, những người tiền nhiệm, đồng chí Lê Thanh Hải, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đóng góp cho TP sẽ là nguồn động lực và niềm tin rất lớn để tôi làm việc và hoàn thành nhiệm vụ. Tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí về điều đó.


Tôi xin cam kết sẽ kế thừa truyền thống đổi mới của TP.HCM, sẽ cùng với các đồng chí bắt tay thực hiện một giai đoạn “Đổi mới” thành công tiếp theo, để cùng với toàn đảng bộ và nhân dân TP thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ 10 với quyết tâm cao để TP không ngừng phát triển nhanh và bền vững, xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng, xứng đáng là TP mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, TP anh hùng. Đó là trách nhiệm của tập thể chúng ta, của cá nhân tôi, đồng thời cũng là mong ước, là khát vọng tất cả cư dân TP.

Để hoàn thành nhiệm vụ, tôi tha thiết và thành tâm mong muốn nhận những đóng góp thẳng thắn của các đồng chí lão thành cách mạng, của các đảng viên, nhân sĩ trí thức và đặc biệt là của nguồn trí tuệ cùng với lòng yêu nước trong nhân dân. Tất cả những điều đó là chỗ dựa tinh thần, là sự bổ sung nguồn sáng tạo để giúp tôi tôi tự tin và hành động.

V.Hoa ghi

BÌNH LUẬN

Nhươngnguyen

Không phải riêng tôi - mà hầu hết người dân thành phố HCM và cả nước đều tin tưởng vào Bác ĐLT - con người của công
việc , bác quyết liệt - nói và làm ngay , không ngại bất cứ một thế lực nào , làm vì dân vì nước - con ngươi có Tâm . Mọi ngươi cứ nhìn lại : Tư Lệnh nghành GTVT , Bác đã làm thay đổi bộ mặt ngành tốt lên như thế nào , Quyết liệt , Trảm ngay những Cán bộ phụ trách Yếu Kém . Hy vọng Diện mạo tp HCM sẽ thay đổi tốt một ngày không xa - Chúng ta cùng chờ xem Bác ĐLT - dưới một Áp Lực rất lớn - mong Bác Quyết Liệt Hơn nữa trong Chỉ đạo điều hành chính quyền tp - mọi tầng lớp nhân dân ủng hộ Bác - làm cho tp HCM thực sự trở thành Hòn Ngọc Của VIỄN ĐÔNG - một tp Năng Động và Đáng Sống Bậc Nhất VN .

đao danh minh

Toi tin tuong đ/c ĐLThang se lam đuoc đieu ma nhan dan đang ky vong sau ĐH Đang 12, đe nghi đ/c phat huy tren muoi trieu nhan dan Tp va gan 100 trieu dan ca nuoc ung ho đ/c vi hon luc nao het luc nay la hanh đong va hanh đong đung va chúng đieu dan can.

Hieu

Thật sự tôi rất vui khi ông Thăng làm BT Thành uỷ HCM, va co niềm tin chắc chắn là Tp HCM sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ với sự lãnh đạo nói đi đôi với làm của ông!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM