Lời khai của nghi phạm phóng hỏa ở quận 9 gây chết 5 người

Thời sự

Nghi phạm Nguyễn Hữu Phước. Ảnh: TÂN - TRÀ

Nghi phạm Nguyễn Hữu Phước. Ảnh: TÂN - TRÀ
(PLO)- Nguyễn Hữu Phước khai do muốn mua lại căn nhà của gia đình nạn nhân nên đã phóng hỏa.

Bản tin liên quan

Ngày 23-1, Công an TP.HCM lấy lời khai của Nguyễn Hữu Phước (hay còn gọi là Hiền, SN 1982, ngụ phường Phước Long B, quận 9) để điều tra về vụ hỏa hoạn khiến năm người tử vong ở quận 9.


Nghi phạm Nguyễn Hữu Phước. Ảnh: TÂN - TRÀ

Bước đầu, Phước thừa nhận mình chính là người đã phóng hỏa, gây ra vụ cháy khiến bà Lê Thị Huệ (SN 1950), chị Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976, con gái bà Huệ), anh Lê Hoàng Thanh (SN 1980, con trai bà Huệ), anh Lê Hoàng Trung (SN 1978, con trai bà Huệ) và chị Trần Mỹ Huyền (SN 1990, vợ anh Thanh; cùng ngụ phường Phước Long B, quận 9) tử vong. Đây chính là những người hàng xóm, ở sát vách nhà Phước.


Hiện trường vụ cháy do Phước gây ra. Ảnh: THANH TUYỀN


Cơ quan chức năng đã ngăn cấm người dân đi vào khu vực nhà bà Huệ vì căn nhà có thể sập bất cứ lúc nào. Ảnh: THANH TUYỀN

Tại cơ quan công an, Phước khai rằng phóng hỏa đốt nhà là do có mâu thuẫn với gia đình nạn nhân, muốn mua lại căn nhà và mảnh đất nhưng không được gia đình đồng ý nên đã phóng hỏa. Lời khai của Phước cũng đã bác bỏ tin đồn của người dân rằng gia đình bà Huệ vay tiền của xã hội đen nên bị phóng hỏa đốt nhà.

Với khả năng và nghiệp vụ của mình, lực lượng trinh sát Công an quận 9 đã tập trung điều tra, nhắm đến các mối quan hệ xung quanh gia đình bà Huệ trước tiên. Nỗ lực điều tra của trinh sát đã có kết quả ngoài mong đợi.

Đến khoảng 13 giờ chiều 22-1, trinh sát phát hiện kẻ tình nghi chính là người hàng xóm tên Nguyễn Hữu Phước (SN 1982, tên thường gọi là Hiền). Người này sống sát bên với gia đình nạn nhân.

Nhưng để có đủ chứng cứ thuyết phục, các trinh sát đã lùi lại một bước để tìm thêm chứng cứ. Lực lượng trinh sát đã tỏa ra các tuyến đường để tìm manh mối, hình ảnh của Phước sau khi đã gây án.


Lãnh đạo quận 9 có mặt tại hiện trường sau khi vụ cháy xảy ra để chỉ đạo giải quyết, xử lý vụ việc. Ảnh: THANH TUYỀN

Đến 17 giờ chiều cùng ngày, khi đã thu thập được một số bằng chứng rõ ràng, lãnh đạo Công an quận 9 huy động lực lượng đến nhà Phước để bắt giữ đối tượng này. Khi được đưa về trụ sở công an, Phước vẫn tỏ vẻ rất bình tĩnh.

Tại đây, Phước không nhận tội ngay mà luôn tìm cách chối tội. Các điều tra viên và trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 9 đã liên tục đấu tranh với Phước. Các trinh sát vẫn kiên trì đấu tranh với Phước, đưa ra nhiều bằng chứng thuyết phục. Đến 22 giờ cùng ngày, Phước mới khai nhận mình chính là người gây nên vụ phóng hỏa đốt nhà.

Phước khai rằng vì gia đình bà Huệ ở phía sau nhà Phước, thường băng ngang qua nhà Phước để vào nhà khiến Phước bực bội. Phước muốn bà Huệ chuyển đi nơi khác ở nên nhiều lần hỏi mua lại căn nhà nhưng gia đình bà Huệ không chịu.

Vì lẽ đó, Phước muốn hù doạ gia đình bà Huệ để chấp nhận bán nhà cho mình. Khuya 21-1, Phước đã dùng xăng tẩm vào tấm giẻ rồi bật quẹt, châm lửa, ném chiếc khăn từ nhà mình qua chỗ dựng bốn chiếc xe máy ở nhà bà Huệ. Điều Phước không ngờ là tấm giẻ bắt lửa, gây cháy lớn khiến cả năm người chết.

Gây án xong, Phước vẫn bình thản như không có chuyện gì, thậm chí còn không phụ giúp dập lửa như nhiều hàng xóm xung quanh khác. Phước vẫn thản nhiên đi chợ, sinh hoạt bình thường như để chứng minh mình không phạm tội.

Vụ việc đang được Công an quận 9 điều tra thêm.

NGUYỄN TÂN- THANH TUYỀN

BÌNH LUẬN

Vy

mai mốt nó lại đi hù dọa những người khác bằng cách tương tự như vậy thì rất nguy hiểm. người ta nói không gì ác bằng đốt nhà

DKZ

@ LONG NHƯNG NÓ VẪN BỊ BUỘC TỘI GIẾT NHIỀU NGƯỜI VÀ TÌNH TIẾT VÌ ĐỘNG CƠ ĐÊ HÈN NÊN NÓ...CHẾT CHẮC.

Long

Mọi người không nên chửi nghi can này sớm vậy! Chắc gì mọi việc giống như thế... Nên chờ tới khi Tòa tuyên án cũng chưa muộn... Vụ án bưu điện Cầu Voi dưới Long An vẫn còn nóng rẫy kia kìa! Tuyên án tử hình nhưng còn rất nhiều điều chưa được làm rõ. Trong vụ này, chắc chắn Phước không muốn 5 người phải chết... Giống như những tiệm sửa xe dọc quốc lộ rải đinh trên đường vậy thôi, họ chỉ muốn làm thủng lốp xe, họ không muốn ai phải chết cả... Việc xe bị mất lái dẫn tới chết người là ngoài ý muốn của họ (dù họ có thể biết trước),

Lê Hồng Thụy

Một kẻ tham lam, độc ác vô nhân tính cần được trừng trị nghiêm khắc, giảm bớt cho xã hội một con thú đội lốt người và răn đe những kẻ có cùng lòng tham như Phước.

Kgb

Diêm vương đã nấu sẵn 1000 lít dầu hỏa chờ nó rồi. Chỉ chờ thủ tục pháp lý trên trần gian tuyên nó bản án...truyền nước biển nữa mà thôi. Bà con cứ yên tâm chờ , chắc cũng nhanh thôi.

minh tạo

Tên Phước này tuy là người nhưng lại có "lòng lang dạ sói", đầy ác tâm. Giết mấy người như vậy nhưng trong sinh hoạt vẫn thong dong, thanh thản, lúc bị bắt vẫn còn chối tội. Cần loại tên này khỏi cộng đồng!

nguyen

Vì lối sống vô cùng ích kỷ hẹp hòi của mình mà Phước đã tự biến mình thành kẻ giết người, hủy hoại tài sản của người khác, biến con người mình thành con vật! Cần loại bỏ vĩnh viễn loại người này ra khỏi đời sống xã hội càng sớm càng tốt, sống ngày nào tốn cơm ngày ấy!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM