Lộ trình thăng tiến của nữ trưởng phòng 'mượn' bằng cấp III

HUY TRƯỜNG
HUY TRƯỜNG
Thứ Sáu, ngày 4/10/2019 - 17:16

(PLO)- Trong khoảng 15 năm, bà "Ái Sa" từ chỗ khó khăn khi xin việc tại xí nghiệp đã "leo lên" đến chức trưởng phòng với bằng cấp III đi "mượn" nhưng không bị phát hiện.

Liên quan đến việc một trưởng phòng dùng bằng cấp III của chị gái để thăng tiến, chiều 4-10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, đã có những trao đổi với báo chí xung quanh vụ việc này.

Theo vị này, sau khi nhận được đơn tố cáo về việc bà “Trần Thị Ngọc Ái Sa” (tên thật Trần Thị Ngọc Thảo) bị tố đã sử dụng bằng cấp III của chị gái để xin việc và thăng tiến, cơ quan liên quan đã vào cuộc làm rõ. Qua xác minh và làm việc trực tiếp với bà Ái Sa thì người này thừa nhận đơn tố cáo là đúng.


Ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Ảnh: HUY TRƯỜNG

Về quá trình thăng tiến của nữ trưởng phòng, ông Hải thông tin: tháng 9-2002, bà Sa xin vào làm việc tại Công ty Xuất nhập khẩu 2/9. Công ty này cần bằng cấp III để làm hợp đồng nên bà đã mượn bằng của chị gái ở Lâm Đồng để đưa vào cho đúng thủ tục. Sau khi đã vào làm ở công ty này, bà Sa có điều kiện học trung cấp Kế toán.

Từ năm 2005, bà làm việc tại khách sạn Bạch Mã (TP Buôn Ma Thuột). Sau đó, bà Ái Sa xin về làm việc ở nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk, trong thời gian này bà đã có bằng trung cấp kế toán. Cũng trong thời gian này, bà Sa học đại học hệ từ xa của một trường tại Đà Nẵng.

Đến tháng 10-2007, bà Sa được bổ nhiệm làm kế toán trưởng nhà khách.  Đến tháng 10-2009, người này được tiếp nhận về làm kế toán ở Phòng Quản trị Tỉnh ủy Đắk Lắk. Năm 2013, bà Sa được bổ nhiệm phó Phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy. Đến năm 2016 tiếp tục được bổ nhiệm làm trưởng Phòng Quản trị.

Kết quả xác minh cho thấy, trong sơ yếu lý lịch tự thuật của bà Sa đã khai không chính xác số thành viên trong gia đình. Theo đó, năm 2003 bà Sa khai chỉ có bốn anh chị em ruột trong khi thực tế có 12 anh chị em. 


Hình ảnh bà nữ trưởng phòng được đăng tải trên Facebook gây xôn xao.

Về trách nhiệm liên quan, vị chánh văn phòng cho biết vi phạm của bà Sa là rõ ràng, cơ quan liên quan đang dự kiến quy trình thủ tục xử lý kỷ luật. Do liên quan đến đảng viên nên sẽ xử lý từ Chi bộ Đảng, trách nhiệm của người giới thiệu, người đi thẩm tra lý lịch, hồ sơ kết nạp Đảng. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quá tình xem xét bổ nhiệm có đúng quy trình hay không.

“Sai lầm này, bà Ái Sa phải trả giá và không có cơ hội để khắc phục. Bà Sa sẽ bị xử lý kỷ luật ở hình thức cao nhất. Đồng thời, xem xét kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan. Trách nhiệm đến đâu xử lý đến đó theo đúng quy định, không bao che” - ông Hải cho biết.

HUY TRƯỜNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục