Lo ngại cho vùng hạ du sông Vu Gia - Thu Bồn

Thứ Sáu, ngày 28/3/2014 - 03:05

(PL)- Ngày 27-3, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng làm việc với Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và các chuyên gia Cộng hòa Liên bang Đức về việc quản lý nguồn nước hạ du sông Vu Gia - Thu Bồn.

Các chuyên gia Đức đã đưa ra những đánh giá về rủi ro của sự xâm nhập mặn và các hiện tượng thủy văn cực đoan do các thủy điện gây ra. Theo đó, những năm tới tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn và thiếu nước sẽ diễn ra trầm trọng ở khu vực hạ du sông Vu Gia - Thu Bồn. Diện tích rừng tại khu vực này cũng đã biến mất nhiều khiến tốc độ dòng chảy nhanh hơn vào mùa lũ và cạn kiệt về mùa khô.

Ông Phùng Tấn Viết, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đề nghị các chuyên gia Đức giúp TP xây dựng kịch bản tốt nhất để đối phó với hạn hán, thiếu nước và lũ lụt cho vùng hạ du sông Vu Gia - Thu Bồn.

LÊ PHI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục