Liên quan nhận tiền bôi trơn, 5 cán bộ Hải quan bị kỷ luật

Thời sự

Liên quan nhận tiền bôi trơn, 5 cán bộ Hải quan bị kỷ luật

(PLO)- Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị vừa kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo và luân chuyển công tác đối với Chi cục trưởng cùng bốn nhân viên tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay.

Bản tin liên quan

Ngày 11-6, Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết đã có thông báo cho Tổng cục Hải quan về kết quả xử lý vi phạm liên quan đến thông tin phản ánh của báo chí về việc một số cán bộ hải quan tại Cửa khẩu La Lay có dấu hiệu nhận tiền "bôi trơn" khi làm thủ tục cho hành khách, phương tiện qua cửa khẩu.


Cán bộ Hải quan cửa khẩu La Lay thu tiền trái quy định - Ảnh Vietnamnet.

Theo thông báo trên, có năm cán bộ, nhân viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay (trong đó có ông Lê Chí Thành, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay) bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, đồng thời bị luân chuyển đến các đơn vị khác.

Trước đó, vào cuối tháng 4, báo chí có đăng tải thông tin, hình ảnh ghi lại cảnh người dân khi vào làm thủ tục thông quan hàng hóa tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay phải "bôi trơn" cho cán bộ hải quan. Ngay sau đó, Hải quan Quảng Trị tạm đình chỉ công tác những người liên quan để làm rõ vụ việc.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

Khoa

Từ khi nào luật pháp, quy định, thông tư có từ "bôi trơn" vậy, công an đâu sao không vào cuộc

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM