Lệnh cấm đánh bắt cá của Trung Quốc là vô giá trị

Thời sự
(PL)- “Việc phía Trung Quốc ra thông báo phạm vi và thời gian nghỉ đánh bắt cá ở biển Đông là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán quốc gia đối với các vùng biển của Việt Nam…”.
Ngày 16-5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc chính quyền nhân dân TP Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) vừa thông báo “Phương án thực thi công tác quản lý mùa nghỉ đánh bắt trên biển của TP Hải Khẩu năm 2015”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ như trên. Được biết tại thông báo này, phía Trung Quốc ngang nhiên cấm toàn bộ hoạt động đánh bắt cá trên biển từ 12 giờ ngày 16-5 đến 12 giờ ngày 1-8 trong phạm vi vùng biển từ 12 độ vĩ Bắc đến đường giao giới của vùng biển tỉnh Quảng Đông với tỉnh Phúc Kiến (bao gồm vịnh Bắc Bộ).

“Việt Nam kiên quyết phản đối quyết định vô giá trị này!... Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa...” - ông Bình nhấn mạnh.

V.THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM