Lễ tang ông Nguyễn Bá Thanh được tổ chức theo nghi thức cấp cao

Thời sự

Lễ tang ông Nguyễn Bá Thanh được tổ chức theo nghi thức cấp cao

(PLO) - Chiều 13-2, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Nội chính Trung ương, Thành ủy Đà Nẵng và gia đình ông Nguyễn Bá Thanh vừa phát đi tin buồn thông báo ông Nguyễn Bá Thanh, ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng - Trưởng ban Nội chính Trung ương từ trần hồi 13h, ngày 13-2 (tức 25/12 năm Giáp Ngọ), tại thành phố Đà Nẵng.

Bản tin liên quan

Lễ tang đồng chí Nguyễn Bá Thanh được tổ chức theo nghi thức lễ tang cấp cao. Lễ viếng bắt đầu từ 14h30 ngày 14-02-2015 (26 tháng 12 âm lịch) tại nhà riêng, số 189 đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng. 

Lễ Truy điệu từ 9h30, ngày 16-02-2015 (28 tháng 12 âm lịch). An táng tại nghĩa trang của gia tộc, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng.  

Đồng chí Nguyễn Bá Thanh, sinh ngày 08-4-1953; quê quán: Hòa Tiến, Hòa Vang, Đà Nẵng; thường trú tại số 189 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng; tham gia cách mạng từ năm 1964, vào Đảng ngày 13-02-1980; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng các khóa X, XI; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Đại biểu Quốc hội các khóa IX, XI, XII, XIII; Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Thành phố Đà Nẵng; nguyên Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng. Huân chương Độc lập hạng Nhất.

Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, Gia đình và tập thể giáo sư, bác sĩ và nhân viên y tế hết lòng chăm sóc cứu chữa; song do bệnh hiểm nghèo, đồng chí đã từ trần vào hồi 13h00 ngày 13-02-2015 (25 tháng 12 âm lịch) tại nhà riêng. 

- HUY HÀ

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hồng Quát

Vô cùng thương tiếc một con người hiền tài. Tổ quốc mất đi một nhà lãnh dạo đầy tâm huyết với dân,với Đảng .Mong anh yên nghỉ cõi vĩnh hằng , Tên anh mãi mãi được ghi nhớ trong lòng ngườidân Việt nam.Tấm gương anh mãi soi sáng cho các thế hệ cách mạng đời sau

Hieutrung

Không biết là tôi đã viết bao nhiêu bình luận rồi, nhưng mỗi khi lướt báo và thấy hình ảnh Bác Thanh là cổ họng tôi bỗng nghẹn ngào. Dù ngoài đời chưa từng được gặp, nhưng không hiểu sao tôi cảm thấy Bác như một người gần gũi, một người thân mà tôi luôn kính trọng. Cầu mong cho linh hồn Bác sớm siêu thoát

Hoàng Thị Thu Nguyệt

Cháu xin được gửi lời chia buồn đến cùng gia quyến ông Nguyễn Bá Thanh ạ. Cháu sinh ra và lớn lên tại Huế nhưng quê nội lại ở Đà Nẵng. Cháu đã nghe và xem rất nhiều về ông trên vô tuyến, được biết đến ông là một người có tấm lòng cao cả và những lời nói hi hữu nhất của ông mà cháu từng nghe " cướp dã man thì cho ra đảo; yếu thì đừng cho ra gió; làm thì phải có lửa! Ai mệt quá thì giơ tay nghỉ...". Đây là năm tết đáng buồn nhất đối với người dân Đà Nẵng nới riêng và người dân Việt Nam nói chung. Tât cả người dân Việt Nam sẽ mãi mãi ghi nhớ những việc làm đáng quý của ông dành cho người dân Đà Nẵng. Mong ông ra đi bình an và thanh thản. Người dân Việt Nam sẽ nhớ mãi tên ông...

Mai Nguyen

Thanh that chia buon cung gia dinh. Da Nang da mat mot nha lanh dao tai gioi va nhat la biet lo cho dan.

That dang tiec ong da tu bo coi doi qua som.

RIP Mr Nguyen Ba Thanh

LE VAN LAM USA

NEN CO CON DUONG O DA NANG MANG TEN NGUYEN BA THANH. XIN THANH KINH CHIA BUON CUNG GIA QUYEN VA CAU CHUC HUONG HON ONG NGUYEN BA THANH SOM DEN VOI COI AN VUI,
TOI TIN CHAC RANG KHONG RIENG GI NGUOI DAN DA DANG SE MAI MAI NHO ONG. MA CON NHUNG NGUOI O THANH PHO KHAC KHI NOI VE DANANG CHAC HO SE NHO DEN ONG.MOT. XIN CHIA BUON CUNG TANG QUYEN CUA ONG NGUYEN BA THANH VA DONG BAO DA NANG.GIA DINH CHUNG TOI CUNG LA NGUOI MIEN TRUNG SONG O DA NANG TRUOC NAM 1975.

Đỗ Phi Hạnh

Đảng và Nhà nước mất đi một cán bộ trung thành, tài năng, Nhân dân mất đi một người đáng tin cậy, gia đình và bạn bè mất đi một người thủy chung đáng kính. Xin chia buồn cùng gia đình, mong ông sớm siêu thoát.

Đỗ Quang Đán

Đất nước mất một người lãnh đạo có tâm,có tài! Nhân dân mất một người con ưu tú gần dân,vì dân và được dân nể trọng! Lịch sử sẽ có thêm những trang viết tuyệt vời về một vị "quan cách mạng" bao giờ cũng nghĩ đến nhân dân! Quá thuơng xót và nuối tiếc!!!

NGUYỄN QUANG VINH

Tin sao nghe nghẹn lòng. Một người chưa từng gặp mặt, một người chưa từng nhận được sự giúp đỡ nhưng sao đắng lòng quá. Ai đã từng nghe tên Anh chắc hẳn nghe đau giống mình. Nỗi đau gì đó nghe nghẹn ngào. Cảm ơn Anh Thanh đã làm những điều tốt đẹp cho đất nước, mang thương hiệu Nguyễn Bá Thanh. Ước gì có một người giống Anh xuất hiện, Chỉ cần thế thôi cũng an ủi phần nào. Xin chia buồn cùng tất cả ai có chung suy nghĩ như mình. Xin thắp nén hương thơm vĩnh biệt Anh, xin chia buồn sâu sắc cùng gia đình Anh Thanh.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM