Lễ hội độc đáo mừng Quốc khánh ở một vùng quê Bắc bộ

Công Thi - Đinh Tuyền
Công Thi - Đinh Tuyền
Thứ Tư, ngày 2/9/2015 - 16:01

(PLO) - Sáng 2-9, tại Trung tâm Văn hóa huyện Hải Hậu (Nam Định) đã diễn ra lễ hội chính trong chương trình lễ hội truyền thống Văn hóa - Thể thao của toàn huyện với nhiều hoạt động độc đáo, có một không hai.

Đây là chương trình thiết thực chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 2-9, đồng thời chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hải Hậu lần thứ XXVI (nhiệm kỳ 2015- 2020) và đón nhận danh hiệu huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Đội kèn nghi thức của xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu

Các nghệ nhân múa Rồng


 

Lễ hội truyền thống này đã duy trì 30 năm qua và trở thành một hoạt động không thể thiếu của người dân trong huyện. Hàng chục ngàn lượt người đổ về trung tâm văn hoá huyện, hàng ngàn vận động viên, diễn viên đủ các lứa tuổi, tầng lớp của tất cả 35 xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức KT-XH, nhất là đồng bào các tôn giáo đều có đại diện tham gia 15 loại hình thi đấu, biểu diễn trong lễ hội diễn ra từ ngày 30-8 đến 2-9.

Lễ hội với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống đặc sắc, là vẻ đẹp văn hoá, con người và cảnh vật, tạo nên một bức tranh nông thôn mới thanh bình, là tiếp nối dòng chảy văn hoá cách mạng của người Hải hậu  từ Cách mạng tháng 8 đến nay.

PLO xin giới thiệu đến bạn đọc hình ảnh ấn tượng tại lễ hội năm nay Tiết mục đi cà kheo múa Rồng 

 


 


  Các nghệ nhân đi cà kheo biểu diễn trống


 


 


 Xếp chữ mừng thắng lợi của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Hải Hậu lần thứ XXVI


 Nhiều hình ảnh ý nghĩa được nhóm biểu diễn tạo hình đẹp mắt trên sân

Công Thi - Đinh Tuyền

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

4 thông tin công nghệ đáng chú ý trong ngày 17-9

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Thông tin công nghệ trong ngày 17-9 sẽ có những nội dung đáng chú ý sau đây, các cửa hàng điện thoại được phép mở cửa trở lại, TikTok bị điều tra vì chuyển dữ liệu người dùng về Trung Quốc, iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào liên kết và cuối cùng là Facebook dành 3,2 triệu tiếng đồng hồ để xóa tin giả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục