Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hàn Quốc

Thời sự

Lễ đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm chính thức Hàn Quốc

(PL)- Chiều 27-11 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam (VN) đã tới thủ đô Seoul, bắt đầu chương trình thăm chính thức Hàn Quốc (HQ) theo lời mời của Tổng thống HQ Moon Jae-in.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phu nhân và đoàn cấp cao VN được tổ chức trang trọng tại sân bay quân sự Seoul với sự có mặt của đội danh dự HQ với hai hàng tiêu binh chỉnh tề, đại diện cho các lực lượng hải, lục, không quân quân đội HQ đứng thành đội hình xung quanh thảm đỏ ngay tại chân cầu thang máy bay.

Đặc biệt, lễ đón còn có sự phục vụ của đội nghi lễ, trong trang phục cận vệ hoàng cung HQ đứng chào đón Thủ tướng cùng phu nhân và đoàn cấp cao VN theo nghi thức truyền thống.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: VGP

Sau khi quân nhạc cử quốc thiều VN, Thủ tướng đã tiến đến duyệt đội danh dự. Ngay sau đó, Thủ tướng và phu nhân cùng tới thăm hỏi cộng đồng người VN tại HQ đón đoàn tại sân bay.

Theo chương trình, tại thủ đô Seoul, Thủ tướng cùng phu nhân và đoàn cấp cao VN dự kiến sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống HQ Moon Jae-in. Sau đó hai nhà lãnh đạo sẽ cùng chứng kiến lãnh đạo các bộ, ngành hai nước ký kết các văn kiện hợp tác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ có các cuộc gặp gỡ thủ tướng HQ, chủ tịch Quốc hội HQ, lãnh đạo TP Seoul.

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM