Lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Donald Trump

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Chủ Nhật, ngày 12/11/2017 - 08:56

(PLO)- Đúng 9 giờ sáng nay (12-11), lễ đón chính thức Tổng thống Mỹ Donald Trump đã diễn ra tại Phủ Chủ tịch, dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Sau lễ đón chính thức, Tổng thống Donald Trump sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 


Chủ tịch nước Trần Đại Quang đón tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Zing.vn


Hai nhà lãnh đạo trong nghi thức chính thức tại lễ đón tiếp. Ảnh: Zing.vn


Đúng 9 giờ sáng nay, Tổng thống Donald Trump đã đến Phủ Chủ tịch. Ảnh: VIẾT THỊNH

Chiều cùng ngày, Tổng thống Trump sẽ chào xã giao Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Buổi chiều ông Trump rời Hà Nội, kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam.


Đội tiêu binh tại Phủ Chủ tịch chuẩn bị sẵn sàng cho lễ đón tổng thống Mỹ. Ảnh: VIẾT THỊNH 


Dàn xe "đặc biệt"  của Mỹ đưa Tổng thống Donald Trump rời khách sạn đến Phủ Chủ tịch sáng nay. Ảnh: ĐẶNG TRUNG 


Xe dẫn đoàn của Việt Nam đưa Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khách sạn đến Phủ Chủ tịch sáng 12-11. Ảnh: ĐẶNG TRUNG

Trước đó, chiều 11-11,  chuyên cơ Air Force One đã đưa Tổng thống Donald Trump rời Đà Nẵng sau khi tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017, đến Nội Bài bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam. 

Trước đó, tối 11-11 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chủ trì quốc yến chào mừng Tổng thống Donald Trump và Đoàn đại biểu cấp cao Hoa Kỳ. 


Chủ tịch nước Trần Đại Quang chào mừng Tổng thống Donald Trump tại quốc yến chiêu đãi tối qua (11-11). Ảnh: Chinhphu.vn 

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi, thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nồng nhiệt chào mừng Tổng thống Donald Trump cùng Đoàn đại biểu cấp cao Hoa Kỳ thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam vào thời điểm sôi động nhất của quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã điểm lại bề dày lịch sử mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, sự vượt qua những thăng trầm của lịch sử để có mối quan hệ đối tác toàn diện hiện nay với sự tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau, cùng nỗ lực vì một châu Á-Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump là cột mốc rất quan trọng, đánh dấu thời khắc tốt đẹp nhất trong lịch sử quan hệ, mở ra một tương lai rộng lớn để hai nước viết tiếp những trang sử mới. 

Chia sẻ với câu phát biểu của Tổng thống Donald Trump “Không có giấc mơ nào quá lớn lao; không có trở ngại nào quá vĩ đại. Và không có mong muốn nào của chúng ta về tương lai là nằm ngoài tầm với”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng trong bối cảnh khu vực và thế giới còn nhiều biến động, mối quan hệ hợp tác toàn diện, ổn định và cùng có lợi giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ là một nhân tố tích cực, góp phần quan trọng vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. 

Đáp lại, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bày tỏ vinh dự đến thăm Việt Nam vào thời điểm quan hệ đối tác toàn diện Hoa Kỳ-Việt Nam đang có những bước tiến tích cực chưa từng có. 

Tổng thống Donald Trump chúc mừng Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã đạt được những thành tựu tuyệt vời và kỳ diệu trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội những năm qua. 

Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh Việt Nam là một trong những điều kỳ diệu trên thế giới, một đất nước có nền kinh tế phát triển nhanh. 

Tổng thống Donald Trump mong muốn có thêm nhiều dịp được gặp lại Chủ tịch nước Trần Đại Quang; khẳng định không niềm vui nào có thể sánh được với sự phát triển của quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam hiện nay. 

Nhân dịp này, Tổng thống Donald Trump bày tỏ chia buồn với Việt Nam trước những thiệt hại to lớn về tính mạng con người và tài sản do bão số 12 gây ra tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Trung bộ; tin tưởng nhân dân vùng bị thiên tai sẽ vững vàng từng bước vượt qua khó khăn, mất mát. 

VIẾT THỊNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục