Lấy ý kiến thiết kế mở rộng trụ sở UBND TP.HCM

CẨM TÚ
CẨM TÚ
Thứ Hai, ngày 16/4/2018 - 15:02

(PLO)- Sáng 16-4, Sở Quy hoạch-Kiến trúc đã tổ chức khai mạc buổi triển lãm nhằm lấy ý kiến người dân về phương án thiết kế công trình mở rộng trụ sở HĐND và UBND TP.

Tại buổi khai mạc triển lãm, ông Nguyễn Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch-Kiến trúc, cho biết phương án được đưa ra để triển lãm là một trong ba phương án do Công ty Tư vấn kiến trúc Gensler (Mỹ) thiết kế và được hội đồng tuyển chọn của TP.HCM tuyển chọn.

“Mục tiêu thiết kế của công trình là phải hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh, vừa bảo tồn phần di tích, giải quyết chỗ làm việc của các sở ngành, vừa đáp ứng được kỳ vọng của người dân” - ông Toàn cho hay.


Phối cảnh trụ sở UBND TP theo phương án thiết kế vừa được chọn và đang lấy ý kiến người dân.

Ông cho biết việc triển lãm lấy ý kiến người dân cũng là cơ hội để Sở Quy hoạch-Kiến trúc tiếp nhận được nhiều góp ý của người dân, các sở ngành, tổ chức về phương án mở rộng trụ sở HĐND TP và UBND TP. “Rất mong muốn người dân, các tổ chức, sở ngành, đoàn thể tích cực đóng góp để hoàn thiện, bổ sung cho phương án sau đó trình TP phê duyệt” - ông bày tỏ.

Theo đại diện đơn vị thiết kế (Công ty Gensler), diện tích khuôn viên dự án sẽ rộng hơn 18.000 m², diện tích xây dựng hơn 14.000 m², có bốn phía là mặt tiền các đường Lê Thánh Tôn, Pasteur, Đồng Khởi và Lý Tự Trọng. Ý tưởng hình khối - là sự giao thoa của văn hóa, lịch sử lâu đời của TP trong bối cảnh của các dòng chảy mạnh mẽ của nền kinh tế. Đây sẽ là tòa nhà với bốn tầng hầm và sáu tầng nổi, bao gồm tất cả phân khu chức năng của làm việc, tiếp dân, đón khách, thư viện, hội trường.


Khối trụ sở mới được kết nối với trụ sở UBND TP.HCM hiện hành theo phương án này.

Để giải quyết vấn đề giao thông khu vực, tại các trục Pasteur, Lý Tự Trọng, Đồng Khởi, mặt tiền công trình được lùi sâu để tạo ra một đường nội bộ rộng 6 m, hai làn ô tô với vỉa hè đi bộ có mái che kết nối hai khu vực sảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến làm việc và giúp giao thông quanh khu vực này thông thoáng hơn.

Cuộc triển lãm được tổ chức tại số 92 Lê Thánh Tôn, từ 8 giờ sáng 16-4 đến hết ngày 1-5-2018. Thời gian mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày.

CẨM TÚ

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Giá vàng lại tăng dữ dội

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Giá đồng bạc xanh giảm mạnh khiến giá nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn sang vàng và kéo giá kim loại quý leo lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục