Lật mặt những kẻ cầm đầu kích động công nhân để trộm cướp tài sản

Thời sự

Lật mặt những kẻ cầm đầu kích động công nhân để trộm cướp tài sản

Chiều tối 15/5, ông Hồ Văn Năm, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai cho biết Viện Kiểm sát nhân dân các huyện Nhơn Trạch, Trảng Bom và thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã phê chuẩn quyết định khởi tố 3 vụ án xảy ra tại các địa phương trên, để điều tra về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng và hủy hoại tài sản, cố ý gây hư hỏng tài sản của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Bản tin liên quan

Công nhân tại một doanh nghiệp míttinh phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng biển Việt Nam. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)TTXVN cho biết chiều tối cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa cũng đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự nơi công cộng.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Hoàng Văn Thu; Ngô Văn Mừng; Huỳnh Chí Tâm; Phạm Văn Lân; Nguyễn Thế Anh và Nguyễn Văn Hiền.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định 6 bị can trên có hành vi gây rối trật tự công cộng tại khu công nghiệp Tam Phước, đóng trên địa bàn thành phố Biên Hòa vào tối 13/5.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Qua sàng lọc, điều tra của cơ quan công an, trong số hàng trăm đối tượng bị lực lượng chức năng Đồng Nai tạm giữ, có rất nhiều đối tượng sống lang thang, không có việc làm, lợi dụng vụ việc phản đối, tuần hành của lực lượng công nhân đối với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng biển Việt Nam, để kích động, xúi giục và hủy hoại tài sản của doanh nghiệp để trộm cướp tài sản. 

Đến thời điểm hiện nay, Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ 224 đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Như PLO đã đưa tin, trong chiều nay công an Hà Tĩnh và Bình Dương cũng đã khởi tố vụ án gây rối trên địa bàn để điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng việc tuần hành của công nhân để vi phạm pháp luật, trộm cướp tài sản

PV

BÌNH LUẬN

danngu

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Hoàng Văn Thu; Ngô Văn Mừng; Huỳnh Chí Tâm; Phạm Văn Lân; Nguyễn Thế Anh và Nguyễn Văn Hiền. Tại sao các đối tượng này không có địa chỉ?

Trần Y

còn những người vì tò mò, hiếu kì tham gia biểu tình bị bắt chung thì xữ lý như thế nào?
Chồng tôi bị bất giam đến giờ không biết như thế nào, lo lắng ko chịu được

Nhân Trần

- Hiện nay đang tồn tại một bộ phận côn đồ nguy hiểm hơn cả Trung quốc, chực chờ lợi dụng kích động bạo loạn để ra tay cướp, phá tài sản, các cơ quan công an phải trấn áp mạnh, thẳng tay bọn này để diệt trừ hậu họa, bọn này thường kích động bạo loạn nếu có cơ hội...

NNH

Cần nghiêm trị những kẻ lợi dụng việc này làm cho tình hình càng rối thêm mà trước mắt là ảnh hưởng tới đời sống của hàng vạn người lao động,sau nữa là làm ảnh hưởng uy tín của ta với các nhà đầu tư chân chính {kể các nhà đầu tư T-Q}.Tuyệt đối không thê để xảy ra tình trạng "cái sảy nảy cái ung " lần nữa,sẽ nguy hiểm khó lường nếu ta mắc "bẫy" họ.

truong van khiem

Thay mặt cho nhân dân việt nam, chúng tôi xin lỗi tất cả các bạn nước ngoài đang làm việc và công tác tại việt nam, chúng tôi vô cùng lên án những kẻ lợi dụng này và thấy xấu hổ khi nhìn thấy các bạn phải nói "chúng tôi là bạn của việt nam" bởi vì các bạn không cần nói ra câu ấy thì mọi người việt nam cũng hiểu các bạn đang và đã là người bạn tốt của chúng tôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM