Lập tổ cảnh sát đường thủy chuyên trị cát tặc

Thứ Năm, ngày 27/8/2015 - 06:10

(PL)- Ngày 26-8, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát đường thủy Công an TP.HCM cho biết UBND TP đã chấp thuận chủ trương thành lập đội hoặc tổ cảnh sát đường thủy thuộc Công an quận 9.

Hiện trên địa bàn TP.HCM chỉ có công an các huyện Nhà Bè và Cần Giờ có các tổ cảnh sát đường thủy, do các địa bàn này có địa hình sông nước nhiều. Như vậy, sắp tới quận 9 có thể là địa phương thứ ba ở TP có tổ cảnh sát đường thủy.

Việc UBND TP chấp thuận chủ trương cho phép lập thêm cảnh sát đường thủy thuộc Công an quận 9 như trên là nhằm chấn chỉnh, xử lý nạn khai thác cát trái phép tồn tại dai dẳng trên sông Đồng Nai, đoạn qua quận 9. UBND TP cũng đồng ý việc trang bị thêm canô, phương tiện, thiết bị ghi hình cho Công an quận 9 và các phường, xã tiếp giáp sông Đồng Nai để thuận lợi cho việc tuần tra, kiểm tra, xử lý cát tặc. Ngoài ra, UBND TP còn giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác cát trái phép trên địa bàn, đặc biệt ở sông Đồng Nai.

M.PHONG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục