Lập hội đồng kỷ luật Phó Chủ tịch phường bỏ nhiệm sở

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Sáu, ngày 4/8/2017 - 20:00

(PLO)- UBND quận 1 (TP.HCM) đang thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình tự ý bỏ nhiệm sở nhiều ngày.

Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1 cho biết đã làm việc với UBND phường Nguyễn Thái Bình và có các bước xử lý theo quy trình.

Sau nhiều lần triệu tập, ông Nguyễn Chí Việt vẫn tiếp tục vắng mặt và không có phản hồi, hội đồng kỷ luật quận 1 sẽ họp bỏ phiếu áp dụng những biện pháp kỷ luật theo quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức tự ý nghỉ việc, tổng số từ 7 ngày trở lên trong một tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong một năm.


Ông Nguyễn Chí Việt. Ảnh: LÊ THOA

Trước đó, ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình (quận 1) phụ trách mảng đô thị đã tự ý bỏ việc từ ngày 5-7 đến nay gần một tháng, cả gia đình bán nhà dọn đi nơi khác và mất liên lạc nhiều ngày qua.

Cơ quan chức năng xác nhận, qua rà soát đến thời điểm này ông Việt chưa có dấu hiệu xuất cảnh, UBND phường đã gửi thư mời, biên bản tống đạt quá 3 lần đến nơi thường trú, tạm trú của ông Việt và có biên bản kiểm tra công vụ ghi nhận sự vắng mặt này nhưng đến nay không nhận được phản hồi.

Đến thời điểm này cũng chưa có ghi nhận đơn thư tố cáo ông Việt về chuyện vay mượn nợ rồi bỏ trốn. Tuy nhiên, bà Lê Thu Huyền - Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, khẳng định UBND phường có tiếp nhận đơn tố cáo ông Việt mua điện thoại di động tại một cửa hàng nhưng chưa trả tiền. Cơ quan công an quận 1 đã tiếp thu và đang thụ lý.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Càng đao to búa lớn càng rụng sớm

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Thể thao Đông Nam Á có thể xem là vùng trũng nhất của Olympic, thế nhưng ở đấy lại rất hay được truyền thông tung hê với kiểu “đao to búa lớn” trước giờ xung trận.

Cả nước tổng lực chi viện cho TP.HCM chống dịch

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Lần lượt các chuyến xe xuất quân đến TP.HCM, gồm nhân viên y tế, kỹ thuật viên, sinh viên… tất cả đều hướng về miền Nam với quyết tâm cùng nhau dập dịch COVID-19, đưa cuộc sống TP này trở về trạng thái bình thường sớm nhất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục