Lập hội đồng đánh giá chất lượng nhân lực ngành hàng không

Thời sự
(PL)- “Ngành hàng không phải thay đổi tư duy” - đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại hội nghị tổng kết của Cục Hàng không diễn ra ngày 26-12.

Theo Bộ trưởng Thăng, ngành hàng không đang bị người dân phàn nàn nhiều, gây ảnh hưởng đến ngành giao thông và hình ảnh quốc gia.

Người đứng đầu ngành GTVT chỉ ra những điểm tối của ngành hàng không, trong đó có việc nguồn nhân lực vừa thiếu vừa yếu. Từ đó, ông yêu cầu sớm thành lập hội đồng đánh giá lại toàn bộ chất lượng nguồn nhân lực hàng không từ cục trưởng đến cục phó hàng không trở xuống.

V.LONG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Anh Ngọc

Thực ra nhân lực ngành nào cũng yếu ko đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay chứ ko riêng gì hàng không đâu. Nguyên nhân là chất lượng đào tạo kém, mặt khác là nạn mua chức bán quyền nên người tài ,giỏi ko được tuyển dụng mà toàn tuyển bọn vô dụng. Các ngành nghề có thu nhập cao thì càng rởm.

tuấn

Hội đồng đánh giá chất lượng phải có trình độ thực thụ thì mới có thể làm đc bác thăng à. Không khéo lại như. Pu18 là mệt đó bác Thăng những người kiểm tra phải có trình độ chuyên nghàng gioỉ và liêm khiết

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM