Lao động Việt Nam ở nước ngoài thu nhập 2 tỉ USD mỗi năm

Thời sự

Lao động Việt Nam ở nước ngoài thu nhập 2 tỉ USD mỗi năm

(PL)- “Hiện có khoảng 500.000 người Việt đang lao động ở nước ngoài, những lao động này phân bố tại 40 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Bản tin liên quan

Tổng thu nhập hằng năm khoảng 1,8 đến 2 tỉ USD. Trong đó mỗi lao động ở Hàn Quốc, Nhật Bản thu nhập bình quân 1.000 USD/tháng, Đài Loan 700 USD/tháng...” - Bộ LĐ-TB&XH ngày 10-2 cho biết.

Cũng theo Bộ LĐ-TB&XH, thị trường Trung Đông, đặc biệt tại UAE và Saudi Arabia có điều kiện làm việc và thu nhập tương đối đảm bảo. Tuy nhiên, tại đây cũng phát sinh nhiều vụ việc xung đột giữa người sử dụng lao động và người lao động do sự khác biệt về tập quán, văn hóa.

Bộ cũng cho hay hiện lao động Việt Nam ở nước ngoài còn một số nhược điểm như trình độ ngoại ngữ yếu, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành pháp luật chưa cao...

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Ý Dân

Tự hào quá...bán sức người giá rẻ bèo bọt nhất cho tư bản khi mà người dân chê công việc nặng nhọc, độc hại hay đồng lương quá thấp không làm thì con cháu Bác Hồ phải quỳ lạy van xin mới được chấp nhận cho làm...Nhưng những người đó còn may...còn hơn là bị vắt kiệt sức lao động với đồng công bèo bọt dưới vòm trời cộng sản...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM