Lãnh đạo TP.HCM kiểm tra quán nhậu phòng dịch COVID-19

Thời sự

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đang kiểm tra quán nhậu Hòn Chồng (đường Hoàng Sa, quận 3). Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đang kiểm tra quán nhậu Hòn Chồng (đường Hoàng Sa, quận 3). Ảnh: PHƯƠNG THÙY
(PLO)- Nhiều quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng, Phan Xích Long, Hoàng Sa, Trường Sa... đông khách, vi phạm qui định về phòng chống dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Khoảng hơn 19 giờ tối 18-2, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cùng ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã xuống các tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Gò Vấp), Phan Xích Long, Hoàng Sa, Trường Sa (quận 3 và Tân Bình), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4)... để kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch COVID-19.

Tại những điểm đến kiểm tra, lúc lãnh đạo TP.HCM có mặt nhiều quán nhậu vẫn mở cửa đón khách, phục vụ bia rượu. Đáng chú ý, rất đông khách đang ngồi nhậu, nhiều lượt khách đang vào quán để đặt bàn.

Quan sát thấy quán nhậu XT trên đường Ngô Thị Thu Minh (quận Tân Bình) khá đông khách, ông Dương Anh Đức đã vào kiểm tra. Lúc này, khách quán nhậu khá bất ngờ, nhiều người vẫn còn cụng ly bia trên tay.

Được nhắc nhở về thực hiện nghiêm các giải pháp phòng dịch COVID-19, chủ quán nhậu XT cho rằng, mặc dù biết quy định của TP không được phép phục vụ quá 30 người nhưng không lường trước được là khách đông như vậy.

Chủ quán hứa sẽ chấp hành nghiêm quy định giữ khoảng cách giữa các thực khách và yêu cầu nhân viên luôn đeo khẩu trang.

Tương tự, kiểm tra một quán nhậu trên đường Hoàng Sa (quận 3), lúc này cũng đang rất đông khách, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức đã nhắc nhở chủ quán. Ông cho rằng, quán nhậu đã thực hiện tốt một số quy định như bàn ghế giãn cách, nhân viên đeo khẩu trang, chuẩn bị nước rửa tay cho khách nhưng việc phục vụ quá 30 người là vi phạm.

“Quan điểm của TP là tạo điều kiện cho bà con làm ăn, nhưng cơ sở phải cố gắng vì mình, vì mọi người. Nếu không may có một ca nhiễm ở đây thì quán phải đóng cửa 14 ngày, thiệt hại nhiều” – ông Đức nói với chủ quán.

Chia sẻ với báo chí, ông Dương Anh Đức cho rằng việc đi kiểm tra các quán nhậu như thế này để xem xét những chỉ đạo của TP đã sát tình trạng thực tế chưa, cũng như giám sát cấp chính quyền cơ sở có thực hiện nghiêm chỉ đạo của TP hay không.

Từ đó, lãnh đạo TP.HCM sẽ lắng nghe khó khăn của chủ quán nhậu, nghiên cứu điều chỉnh các chính sách cho hợp lý. Nếu quy định đã phù hợp nhưng người dân vẫn cố tình vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm. Ông cho rằng, mục tiêu phòng chống dịch vẫn là trên hết.

Trước đó, hôm 8-2, trước tình hình và diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo tạm dừng tất cả các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử…

Thời gian thực hiện từ 12 giờ ngày 9-2-2021 (28 Tết) cho tới khi có thông báo mới.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

TRAM THI KIM PHUONG

Công văn cấm các dịch vụ không thiết yếu vậy mà quán cafe quán nhậu vẫn cho hoạt động

Duong Dan Thuy

Rõ ràng là văn bản yêu cầu dừng hoat đong trong đó co quán nhâu. Nhưng nguoi dân vẫn bán đấy thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM