Lãnh đạo TP.HCM hội kiến thủ tướng Singapore

Thời sự

Lãnh đạo TP.HCM hội kiến thủ tướng Singapore

(PL)- Ngày 21-3, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long và phu nhân bắt đầu thăm chính thức Việt Nam, kéo dài đến ngày 24-3 theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Bản tin liên quan

Trong khuôn khổ chuyến thăm này, trưa 21-3, tại hội trường Thống Nhất, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã hội kiến Thủ tướng Lý Hiển Long.

Bày tỏ vui mừng được đón tiếp thủ tướng Singapore, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng, tăng cường mở rộng quan hệ hữu nghị với Singapore trên cơ sở song phương và đa phương, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.


Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chào mừng  Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: TTXVN

Ông Nguyễn Thành Phong khẳng định TP.HCM luôn tiên phong trong thúc đẩy hợp tác với Singapore và nỗ lực hoàn thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Singapore đầu tư, kinh doanh thuận lợi, hiệu quả tại TP.

Đánh giá cao kết quả hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Singapore và TP.HCM, ông Phong bày tỏ mong muốn Singapore nghiên cứu, triển khai một dự án đầu tư lớn mang tầm biểu tượng, thể hiện quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên, xứng với vị trí nhà đầu tư lớn nhất tại TP của Singapore.

TP.HCM cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Singapore trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho TP, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, phát triển đô thị, xây dựng TP thông minh.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá quan hệ Việt Nam-Singapore đang ngày được củng cố, phát triển ổn định. Minh chứng là Khu công nghiệp Việt-Sing sau 21 năm đi vào hoạt động đã và đang phát triển rất mạnh mẽ.

Theo ông Lý Hiển Long, kể từ năm 2013 Việt Nam và Singapore nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược, tạo cơ sở giúp quan hệ hai nước ngày càng phát triển trên tất cả lĩnh vực, trong đó có kinh tế, thương mại, đầu tư. Trên nền tảng quan hệ tốt đẹp đã có, trong thời gian tới Singapore và Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp song phương và đa phương trong khối ASEAN.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của TP.HCM, Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh sự có mặt của hơn 900 dự án của các nhà đầu tư Singapore là minh chứng sống động cho sự quan tâm của các doanh nghiệp Singapore đối với TP.HCM.

Singapore mong muốn tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác với TP.HCM, trong đó có các chương trình trao đổi đoàn cán bộ, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, xây dựng và phát triển đô thị.

(Theo TTXVN/VIETNAM+)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM