Lãnh đạo TP.HCM bất ngờ vì đường không có cống thoát nước

TRUNG THANH
TRUNG THANH
Thứ Năm, ngày 15/9/2016 - 07:22

(PL)- Trong chuyến thị sát tình hình lấn chiếm hệ thống thoát nước phía Nam TP.HCM vào chiều 14-9, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, tỏ ra bất ngờ khi thấy nhiều đoạn đường bị ngập vì không có cống thoát nước. 

Lãnh đạo Sở GTVT TP giải thích do khu vực vùng ven, dân cư thưa thớt nên có nhiều tuyến đường không xây dựng cống, để nước thoát tự nhiên. Nghe xong, ông Tuyến bày tỏ: “Đã làm đường thì phải có cống thoát nước. Đó mới là cách làm căn cơ, bài bản, có quy hoạch”.


Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến (thứ hai từ phải sang) thị sát tình hình lấn chiếm hệ thống thoát nước ở khu vực phía Nam TP.HCM. Ảnh: TRUNG THANH

Theo báo cáo của Trung tâm Chống ngập, hiện trên địa bàn TP còn tồn tại 59 trường hợp xây dựng lấn chiếm cửa xả thoát nước, hơn 100 trường hợp lấn chiếm hầm ga… Riêng khu vực quận 7 và huyện Nhà Bè, hiện có rất nhiều tuyến kênh rạch bị lấp bít, nhiều cửa xả thoát nước ra sông cũng bị lấn chiếm, gây ngập nặng cho tuyến đường Huỳnh Tấn Phát.

Sau khi thị sát một vài điểm lấn chiếm kênh rạch, lấp bít hướng thoát nước, ông Tuyến yêu cầu các đơn vị liên quan phải tập trung giải quyết triệt để các trường hợp cũ và không để xảy ra những trường hợp mới. Đồng thời phải đẩy nhanh tiến độ các dự án giải tỏa nhà trên kênh rạch để cải thiện tình trạng thoát nước, góp phần giảm ngập cho TP. 

TRUNG THANH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục