Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh 'kêu cứu' vì bị đe dọa

Thời sự

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh 'kêu cứu' vì bị đe dọa

(PLO)- UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo làm rõ việc một số cán bộ và lãnh đạo UBND tỉnh này bị đe dọa.

Bản tin liên quan

Ngày 15-3, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết đơn vị đã gửi văn bản kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo làm rõ việc một số cán bộ tỉnh và cá nhân ông bị đe dọa sau khi đề nghị dừng các dự án khai thác cát.

Theo đó, Công ty Cổ phần Trục vớt luồng Hạ Lưu được Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phê duyệt thực hiện dự án nạo vét, duy tu luồng đường thủy nội địa quốc gia kết hợp với tận thu sản phẩm trên sông Cầu.

Tuy nhiên, thời gian qua UBND tỉnh Bắc Ninh kiên quyết đề nghị dừng triển khai thực hiện dự án trên. Lý do bởi đã xảy ra hiện tượng lợi dụng dự án để khai thác cát trái phép.

Đáng chú ý, tại vị trí K74+400 - K74+500 đê hữu sông Cầu xảy ra sạt lở, tỉnh Bắc Ninh đã phải bố trí 30 tỉ đồng để xử lý sự cố. Việc nạo vét với số lượng lớn tàu hoạt động cũng gây mất an ninh tại các xã Việt Thống, Quế Tân, Phù Lương (Quế Võ, Bắc Ninh).

UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định toàn tuyến sông Cầu không có đoạn cạn theo quy định, không có phương tiện thủy nội địa mắc cạn nếu đi đúng trọng tải và đúng luồng. Việc các chủ phương tiện tàu thủy phản ánh về các đoạn cạn là do thiếu hiểu biết, chưa nhận thức đầy đủ quy định của pháp luật.

Thế nhưng UBND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục nhận được văn bản của Bộ GTVT do ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT, ký và của Cục Đường thủy nội địa đề nghị tiếp tục tạo điều kiện thực hiện dự án.

UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Thủ tướng Chính phủ không cho tiếp tục triển khai thực hiện dự án nạo vét đường thủy nội địa kết hợp tận thu sản phẩm đoạn Km1+Km30 trên sông Cầu.

Đặc biệt, UBND tỉnh này đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an vào cuộc điều tra nguyên nhân sự việc, điều tra các cá nhân từ trung ương đến địa phương đứng ra bảo kê, đe dọa các cán bộ chuyên môn, lãnh đạo sở, ngành và chủ tịch UBND tỉnh, làm sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Tôi không tin có bất cứ người nào đó dám vuốt râu hùm! Tôi lại tin rằng trong vụ này có gì đó mờ ám, khuất tất! Đề nghị Bộ Công an xác minh, điều tra và công khai, minh bạch vụ này.

ccb huỳnh dung

Lãnh đạo tỉnh lại kêu cứu? những kẻ này phải ghê gớm lắm đây

Luan Ta Võ

Tầm cở như chủ tịch tỉnh mà còn phải cầu cứu thủ tưởng thì dân đen chết hết đường sống rồi. Xã hội sao quá bất an, không lẽ ổn định giả tạo? Nguy hiểm và bất an quá, có lẽ do pháp luật ở ta chưa nghiêm minh chăng? Thế giới ngầm đang lúng đoạn mọi đường sống của xã hội hôm nay? Ai đã và đang tiếp tay cho thế lực ngầm này thao túng mọi thứ và lẫn tài nguyên quốc gia? Vậy khi hàng vạn dân đang bị đe dọa ai giải cứu dân đen?

levantrung

Chủ tịch tỉnh kêu cứu... Chuyên lạ có thật... Nhửng sai trái nguy hại đến an sinh xả hội ông có quyền ra quyết định chỉ vậy ai đứng đằng sao vụ nầy hăm dọa đến tánh mạng của ông... Nhửng người đó chắc chức củng to quyền củng lớn... Nên hành xử như vậy dám thách thức với chánh quyền của một tỉnh... Phải điều tra ai... Ai là người đứng đằng sau vụ nầy... Xin hết

quatsq

Chủ tịch tỉnh bó tay thì dân biết sống sao, loạn quá rồi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM