Lãnh đạo Quảng Nam thăm nạn nhân bị 'sa tặc' tông gãy chân

Thời sự

Lãnh đạo Quảng Nam thăm nạn nhân bị 'sa tặc' tông gãy chân

(PLO)- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã thăm hỏi, động viên anh Khuê yên tâm điều trị và khẳng định cơ quan chức năng tỉnh đang tiếp tục điều tra làm rõ sự việc. 

Bản tin liên quan

Trưa 28-5, ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã có mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng để thăm hỏi anh Phạm Hồng Khuê, cán bộ địa chính, môi trường xã Đại Cường (huyện Đại Lộc, Quảng Nam).

Anh Khuê bị "sa tặc" lái xe ben tông gãy chân trong lúc bỏ chạy. 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh thăm hỏi, động viên anh Khuê yên tâm điều trị. Ảnh: TA

Tại bệnh viện, ông Thanh đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên anh Khuê yên tâm điều trị, đồng thời khẳng định cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thay mặt UBND tỉnh Quảng Nam, ông Thanh đã trao số tiền 15 triệu đồng tới tận tay người nhà của anh Khuê, trong đó UBND tỉnh Quảng Nam hỗ trợ 5 triệu đồng, 10 triệu đồng của cá nhân ông.

Trao đổi với PV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay ngay khi xảy ra sự việc, cơ quan Công an huyện đã đến hiện trường, mời đối tượng lên làm việc cũng như củng cố chứng cứ để hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật. UBND tỉnh cũng đã đề nghị Sở LĐ-TB&XH thực hiện các thủ tục hỗ trợ về mặt chính sách cho anh Khuê theo quy định. 

"Dưới góc độ một công dân, chúng ta đương nhiên lên án hành vi này. Còn dưới góc nhìn của lãnh đạo địa phương, chúng tôi đã yêu cầu cơ quan công an khẩn trương lập hồ sơ, điều tra, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Qua đây tôi cũng mong muốn cơ quan truyền thông và nhân dân quan tâm, hỗ trợ, động viên, chia sẻ với những trường hợp như thế này để phát huy tốt hơn vai trò của nhân dân, cơ sở dám xả thân vì công việc chung"- ông Thanh chia sẻ. 


Anh Khuê hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: TA

Cũng theo ông Thanh, UBND tỉnh Quảng Nam đã có những chỉ đạo rất quyết liệt trong việc ngăn chặn các hành vi khai thác cát trộm trên địa bàn, kể cả khai thác cát lẻ cũng như các cơ sở cấp giấy phép đang khai thác thời gian qua. 

Ngoài việc yêu cầu tất cả đơn vị liên quan thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình, phát huy vai trò của quần chúng, cán bộ cơ sở vào cuộc tích cực, chủ động là một trong những yếu tố quan trọng để khắc phục tình trạng khai thác cát lậu trên địa bàn sông Thu Bồn, Vu Gia. 

"Địa phương đã rất kiên quyết và tích cực trong việc ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép nhưng do địa bàn rộng, sông nước nên không tránh khỏi lúc này lúc kia, nơi này nơi kia chưa quán xuyến được hết, vẫn còn xảy ra tình trạng khai thác cát trái phép. Điều này chúng tôi sẽ tiếp tục chấn chỉnh tốt hơn trong thời gian tới" - ông Thanh nói thêm. 

Trong diễn biến khác, trao đổi với PV, đại diện BV Đà Nẵng cho biết sáng nay anh Khuê đã được chuyển từ phòng bệnh nặng sang phòng bệnh thường, tuy nhiên tình trạng còn nặng và cần tiếp tục theo dõi sát. 

Như PLO đã thông tin, chiều 26-5, tổ công tác kiểm tra liên ngành khai thác khoáng sản của xã Đại Cường đến khu vực bãi bồi Mỹ Thuận, sông Vu Gia (đoạn giáp ranh xã Đại Cường và Đại Nghĩa huyện Đại Lộc).

Tại địa điểm trên, những người khai thác cát trái phép thấy lực lượng chức năng nên lên xe ben bỏ chạy. Tổ công tác tiến hành đuổi theo thì một xe ben do tài xế tên Đông điều khiển tông anh Khuê bị thương. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại BV Đà Nẵng ngay sau đó. 

TÂM AN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM