Lãnh đạo làm lâu một chỗ, dễ gây ra tác động xấu

Thời sự
(PL)- Đó là thông tin được Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng chia sẻ trong cuộc làm việc với đoàn kiểm tra của Ban Bí thư.

Ngày 18-10, đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn kiểm tra, đã có buổi làm việc thông báo kết quả kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đối với Ban cán sự đảng Bộ KH&ĐT.

Báo cáo tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết việc các cán bộ lãnh đạo làm lâu tại một nơi, rất dễ gây ra các tác động xấu, như hình thành nên những mối quan hệ, có thể dẫn đến diễn biến chuyển hóa, ảnh hưởng tiêu cực đến phẩm cách đạo đức, thái độ trách nhiệm với công việc được giao.

Chính vì thế, Bộ KH&ĐT đã thực hiện các hoạt động luân chuyển cán bộ cấp vụ trưởng ở các vị trí. “Mặc dù các đồng chí vụ trưởng đã làm quen tại vị trí công tác của mình nhưng một việc mà chỉ một người biết là không ổn, trong trường hợp có những sai lầm xảy ra, trách nhiệm sẽ khôn lường. Theo tôi, cách làm như thế dễ hình thành nên tính độc đoán, chuyên quyền, không tốt. Chúng tôi đã mạnh dạn thay đổi, kết quả thực hiện rất tốt. Cán bộ kinh qua nhiều đơn vị sẽ hiểu biết, nắm bắt được nhiều chuyên môn hơn cũng như thể hiện được bản lĩnh vững vàng hơn” - ông Dũng nhấn mạnh.

Đánh giá những mặt đạt được và chưa đạt được qua công tác kiểm tra, ông Võ Văn Thưởng đề nghị Ban cán sự đảng Bộ KH&ĐT rà soát, bổ sung chương trình hành động, tiếp tục cụ thể hóa các nội dung của Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; thường xuyên tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, gương người tốt - việc tốt, đấu tranh, phê phán những hành vi tiêu cực…; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra các cấp ủy, tổ chức đảng, rà soát, có giải pháp đồng bộ để tổ chức thực hiện việc triển khai chương trình hành động thực hiện nghị quyết đề ra, đảm bảo hiệu quả, có tính khả thi; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Bộ phối hợp với Đảng ủy Bộ cụ thể hóa, thể chế hóa các nguyên tắc về công tác cán bộ, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, chặt chẽ…

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

Cao Nguyên

Khi luân chuyển công tác, có thể người ta sẽ không gắn bó với công việc. Nếu dùng việc luân chuyển để phòng ngừa suy thoái thì đây là biện pháp duy ý chí bởi một người đã có mầm mống suy thoái thì ở đâu họ cũng sẽ tìm cách suy thoái.

việt

Cán bộ ngồi lâu mọc rễ quyề lực, quan liêu, lạc hậu vì hêt ý chí phấn đấu...

Toluyn

Tôi thấy một người làm lâu nhưng có sự đi lên từ phát triển, nhưng không tai tiếng cũng rất tốt. Vì họ có kinh nghiệm, trải nghiệm vị trí, nếu có thêm năng lực Lãnh đạo, đạo đức công vụ thì cũng tốt hơn người mới rất nhiều (vì người mới vừa qua cũng đâu có ngoại lệ). Một người có suy nghĩ vơ vét cho bản thân cũng sẽ không làm tốt công việc một cách trôi chảy. Nhà nước nên có một cơ quan thanh kiểm tra độc lập chịu trách nhiệm trong công tác khi ra một QĐ sai lầm do cơ quan nơi mình quản lý. Người dân sẽ là tai mắt trung thành với Tổ quốc khi tiếng nói của họ có sức ảnh hưởng lớn đến người Lãnh đạo cao cấp. Mỗi người dân đều muốn có một cuộc sống trong cảnh thanh bình, an cư, lạc nghiệp, trên một Đất nước có nền hoà bình độc lập, tự do dân chủ. Nếu truy cứu trách nhiệm thì nên bắt đầu từ nơi khởi phát sai phạm, để tránh tình trạng trảm tướng tài. Trên thực tế có những người rất giỏi nhưng vị trí là đích ngắm của nhiều người, cho nên dễ bị cấp dưới tẩy chay một cách oan uổng. Nhà nước sẽ mất đi người tài, nhân dân sẽ mất đi người vì dân, vì nước

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM