Lãnh đạo huyện phải chia nhau đi cơ sở

Thời sự
(PL)- Đó là nhắn nhủ của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng trong buổi làm việc với UBND huyện Củ Chi về kế hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2017 của huyện chiều 10-2.

Ông Huỳnh Cách Mạng đề nghị: “Lãnh đạo huyện phải đi cơ sở, công việc ở cơ quan hành chính chỉ là một phần, còn kết quả công việc phụ thuộc vào 21 xã/thị trấn trên địa bàn huyện, thậm chí là xuống tận ấp. Lãnh đạo phải chia nhau ra đi để xử lý những vấn đề bức xúc của dân, phải có nội dung chứ không cưỡi ngựa xem hoa, từ đó đề xuất với TP cùng giải quyết. Khi đi cơ sở thì tăng cường cả công tác tiếp dân và giải quyết hồ sơ ngay tại cơ sở, giảm bớt khối lượng công việc khi về huyện và TP”.

Đặc biệt, ông Huỳnh Cách Mạng nhấn mạnh: “Lịch tiếp dân của lãnh đạo được sắp xếp thì phải thực sự tiếp, vì thời gian qua có một số đơn vị xếp lịch cho lãnh đạo tiếp dân nhưng không tiến hành”.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

toluyn

Ông này nói quá đúng! . Chính sách pháp luật là do người dùng có đúng hay không? Mới là quan trọng. Người dân sẽ bị thiệt thòi vì cán bộ không quan tâm hành vi quan hệ không trong sáng giữa công và tư _ Nếu được như lời ông nói thì tình trạng khiếu kiện sẽ được giải quyết ngay từ khi còn trứng nước. Lúc đó Lãnh đạo sẽ có thời gian để chăm lo đời sống theo hướng phát triển bền vững, mà theo tôi thì thượng tôn pháp luật là hàng đầu của chính sách ở một Quốc gia

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM