Lãnh đạo huyện bỏ về khi chủ tịch tỉnh đang kết luận họp

Thời sự

Lãnh đạo huyện bỏ về khi chủ tịch tỉnh đang kết luận họp

(PLO)- Chiều 21-6, UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) trả lời, giải trình về việc vì sao khi chủ tịch UBND tỉnh đang kết luận cuộc họp (trực tuyến) thì lãnh đạo huyện bỏ về hết.

Bản tin liên quan

Sáng 21-6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018 với 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Hội nghị này do ông Nguyễn Xuân Đường- Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chủ trì.


Trên màn hình thể hiện chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đang kết luận hội nghị, nhưng lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương đã về hết. Ảnh: FB

Đến cuối buổi cùng ngày, khi Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đang kết luận hội nghị thì trên màn hình thể hiện lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương và khoảng 20 cán bộ đã đứng dậy về hết.

Phát hiện sự việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương báo cáo sự việc trên.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương, cho hay chủ tịch huyện có việc đột xuất nên về sớm hơn một tý. Khi còn khoảng 5 phút nữa là kết thúc hội nghị, do nội dung kết luận hội nghị không liên quan đến huyện Thanh Chương nên ông Hiền và các cán bộ về trước.

N.XUÂN-Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Vu Dung

Ai đã là cán bộ thì thấy họp quá nhiều, nhiều cuộc họp phải nói là vô bổ? Vừa họp chỗ này lại họp chỗ khác, hết đoàn thể này lại cơ quan khác? Cấp trên cứ phải phát biểu, kết luận hội nghị, giao nhiệm vụ như thật. Nên việc họp hay không họp, ở lại hay bỏ về cũng không quan trọng? Mất thời gian, tốn ngân sách, chỉ một số kẻ có lợi khi họp nhiều ( không họp thì không có quà, không giải ngân được, cấp dưới không gặp thì khó mà sợ để biếu qua đường bưu điện hay chuyển khoản).

Nguyễn Xuân Hùng

Cần xử lí vị PCT huyện coi thường lãnh đạo tỉnh. Kỉ cương xem thường làm sao điều hành cả huyện.

nguyễn văn chánh

Vui ghê,đau bụng ah,chứ đột xuất gì mà về cả đòan thế

Lsd

Chậm 5 phut còn hơn về sớm, chứng tỏ chu tich tinh yếu kem về truyền đat kết luận hoặc sự không nghiêm túc của chu tịch huyện

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM