Lãnh đạo Đội quy tắc đô thị nói gì về tố cáo vòi vĩnh?

Thời sự

Lãnh đạo Đội quy tắc đô thị nói gì về tố cáo vòi vĩnh?

(PLO)- Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu tin chắc không có chuyển cán bộ dưới quyền vòi vĩnh.

Bản tin liên quan

Chiều 28-5, ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng), cho biết hiện ông chưa nhận được thông tin phản ánh hoặc văn bản chỉ đạo của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc của cán bộ quy tắc đô thị.


Trụ sở làm việc của Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu. Ảnh: HẢI HIẾU

“Tôi có biết thông tin về việc phản ánh cán bộ quy tắc đô thị trên địa bàn nhưng chưa nhận được văn bản chỉ đạo gì từ cấp trên. Sau khi nhận được văn bản, chúng tôi sẽ phối hợp điều tra, xử lý và trả lời” - ông Anh nói.

Cùng ngày, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Huỳnh Văn Rân (Đội trưởng Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu) cho biết vẫn không nhận được phản ánh nào của người dân cũng như văn bản nào.

Theo ông Rân, ông này đã biết được thông tin phản ánh về việc cán bộ đội mình quản lý vòi vĩnh hoặc có thái độ phản cảm. Ông này cũng đã chuẩn bị các bước để điều tra làm rõ vấn đề này để sau khi có văn bản chỉ đạo sẽ thực hiện ngay.

“Với cương vị quản lý, tôi tin chắc cán bộ mình không làm những chuyện như đơn thư phản ảnh” - ông Rân khẳng định.

Trước đó, sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ký văn bản về việc xử lý kiến nghị, phản ánh của công dân gửi các sở Nội vụ, Xây dựng, TN&MT, GTVT và UBND các quận/huyện, báo cáo kết quả thực hiện về chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trước ngày 10-6.

Theo đó, vừa qua chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhận được thư cầu cứu của một học sinh phản ánh về tác phong, thái độ làm việc của một số cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu.

Trong thư phản ánh có đoạn: "Gia đình rất khổ sở, cha mẹ phải buôn bán vỉa hè. Cuộc sống khó khăn trăm bề, cha già còn mang trọng bệnh. Tuy nhiên, những cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu vẫn tới vòi vĩnh, dọa nạt. Đến nay thì người mẹ cũng đổ bệnh...".

Một đoạn khác viết: "Có lần con thấy trong đó có hai chú quy tắc đánh bài cởi áo ra thấy hai chú đó xăm hình gì đó đầy cái lưng giống như mấy ông giang hồ cho vay nặng lãi, đâm thuê chém mướn vậy đó...".

Theo văn bản của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ giao chủ tịch UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp với giám đốc Sở Nội vụ TP tổ chức gặp mặt lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị. Việc này để quán triệt, chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, đạo đức công vụ, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Đồng thời công khai toàn bộ nội dung email của công dân gửi lên UBND TP tại buổi gặp. Sau đó báo cáo kết quả thực hiện về chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trước ngày 10-6-2018.

Ông Thơ cũng giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các sở Xây dựng, TN&MT, GTVT và UBND các quận/huyện tổ chức gặp mặt để quán triệt thái độ làm việc, tăng cường kỷ cương hành chính đối với lực lượng quy tắc đô thị.

Ngoài ra, kết hợp với tập huấn chuyên sâu về công tác phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm hành chính về trật tự đô thị cho toàn thể lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị trên địa bàn TP. Thời gian thực hiện trong tháng 6-2018.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

Dân đen

Có ai tin ông đội trưởng nói không có chuyện..vòi vĩnh thi...giơ tay? Cả quận Hải châu..im phăng phắc!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM