Lạng Sơn lập 12 điểm cách ly tạm trên đường biên giới

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Năm, ngày 13/2/2020 - 16:36

(PLO)- Lạng Sơn lập 103 lán, chốt trên các đường mòn, lối mở và 12 điểm cách ly tạm thời trên tuyến biên giới để ngăn việc xuất nhập cảnh trái phép, thu dung công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về. 

Ngày 13-2, Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng Đoàn công tác của Bộ đã đến thăm, kiểm tra Bộ Chỉ huy Quân sự và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã báo cáo công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19) đang được triển khai quyết liệt với phương châm "bốn tại chỗ". 


Trung tướng Nguyễn Tân Cương tại buổi thăm Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: MOD

Về phía biên phòng, đến nay đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới; nghiêm cấm các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép, vận chuyển lậu trang thiết bị, vật tư y tế qua biên giới; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, cách ly.

Các đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới Lạng Sơn đã được lập nhiều chốt chặn. Các lán cách ly tạm thời cũng được triển khai, cùng với các điểm thu dung phía trong đảm bảo 1.500 giường đón, chăm sóc cho người thuộc diện cách ly.

Trung tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh Lạng Sơn là tỉnh biên giới, có vị trí chiến lược quan trọng. Hai đơn vị cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các lực lượng liên quan, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục làm tốt công tác đối ngoại biên giới, xây dựng đường biên hòa bình hữu nghị; đồng thời coi trọng thực hiện công tác dân vận, tích cực giúp đỡ nhân dân khu vực biên giới phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội…

Về tình hình dịch bệnh, Trung tướng Nguyễn Tân Cương cho biết cùng với sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, quân đội đang tham gia có hiệu quả công tác ngăn chặn dịch trên cả nước.

Lạng Sơn cũng vậy, các lực lượng vũ trang cần tiếp tục duy trì nghiêm công tác phòng dịch và tổ chức tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ tuyến biên giới. Kịp thời tiếp nhận và cách ly các công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch; tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, bảo đảm an toàn trong các khu vực cách ly...

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cấp cứu thời COVID

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Chúng tôi rời bệnh viện, về nhà sau 5 ngày chồng tôi được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện (BV) 115. Điều chúng tôi sợ và luôn cầu mong là gia đình không ai bệnh tật để phải đi bệnh viện lúc “đỉnh” COVID-19, nhưng nó đã xảy ra… 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục